adv top

Lấy cao răng có tốt không thưa bác sỹ?

21:20:45 - 17/02/2016 - dinhth
Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Hiện tại, răng của em có rất nhiều mảng bám màu nâu và nâu đỏ quanh cổ răng và mọi người có nói đó là cao răng và khuyên em nên đi lấy cao răng. Em chưa biết lấy cao răng có tốt không và liệu bao lâu lấy một lần là hợp lý nhất thưa bác sỹ? (Hải Phong - Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Hải Phong !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc "lấy cao răng có tốt không" của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Cao răng là gì? Cao răng là kẻ thù thường xuyên và số một của răng miệng. Khi việc chăm sóc răng miệng không được tốt thì những hỗn hợp tích tụ trong mảng cao răng đặc biệt nguy hiểm cho răng và các tổ chức quanh răng. Độc tố của vi khuẩn trong cao răng có thể gây ra phản ứng viêm cho răng tại vị trí bám. Những phản ứng này nguy hiểm đến mức có thể làm tiêu xương ổ răng, khiến lợi mất chỗ bám. Vì thế về lâu dài chân răng càng lộ rõ khiến răng cảm giác bị dài ra và lợi tụt xuống. Tất cả những dấu hiệu này đều dẫn đến một nguy cơ là răng yếu đi dần dần dẫn đến hỏng không phục hồi được. Lấy cao răng có tốt không thưa bác sỹ?

Lấy cao răng có thể ngăn ngừa rất nhiều bệnh lý răng miệng

Cao răng bám lâu ngày không được làm sạch là môi trường để vi khuẩn sinh sôi và hoạt động mạnh trong khoang miệng tạo ra mùi hôi khó chịu. Chưa kể đến màu sắc của cao răng có thể làm răng trở nên mất thẩm mỹ. Chúng còn là nguyên nhân chính dẫn đế các bệnh viêm nướu, viêm quanh răng, sâu răng,... Bởi những tác hại này mà có thể khẳng định lấy cao răng rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Bạn có thể yên tâm với thắc mắc lấy cao răng tốt hay không rồi nhé!

Lấy cao răng được thực hiện như thế nào?

Về cơ bản thao tác lấy cao răng không ảnh hưởng gì đến răng. Phương pháp siêu âm lấy cao răng công nghệ mới còn có thể đánh bay mảng bám cứng đầu một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng. Do đó răng không bị bất cứ ảnh hưởng xấu nào. Lấy cao răng thường xuyên trong khoảng từ 3 - 6 tháng là bình thường. Trước khoảng thời gian này bạn có muốn lấy cao răng cũng không được vì mảng cao răng chưa lộ rõ để có thể thực hiện. Sau 6 tháng là quá thời gian cho phép, nhưng nếu sau 6 tháng mà vẫn chưa có cao răng thì không nhất thiết phải thực hiện lấy cao răng. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà nha sỹ có thể chỉ định lấy cao răng khi nào. Việc lấy cao răng quá thường xuyên cũng không có lợi cho sức khỏe răng miệng và có thể xâm lấn đến nướu. Tốt nhất khoảng 3 tháng, bạn nên đi kiểm tra răng miệng để tiến hành làm sạch cao răng cũng như phát hiện sớm các vấn đề răng miệng. Một địa chỉ lấy cao răng uy tín sẽ giúp làm sạch cao răng an toàn nhất. Tại Nha khoa Hoàn Mỹ, bạn sẽ được bác sỹ tư vấn lấy cao răng thế nào là tốt, trong khoảng bao lâu thì cần thiết nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ này tại các cơ sở của chúng tôi. Với phương pháp siêu âm cao răng Cavitron BP 8.0 mới nhất Hoa Kỳ được ứng dụng, các mảng bám sẽ được đánh bay một cách nhẹ nhàng mà không gây chảy máu, không đau đớn, kiểm soát vô trùng tối đa. Có rất nhiều bệnh nhân thực hiện lấy cao răng tại Nha khoa Hoàn Mỹ với công nghệ mới và đều mang lại hiệu quả khá tốt nên bạn có thể yên tâm. Thân chào bạn!Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook