adv top

Lấy cao răng có nguy hiểm không? Kỹ thuật lấy cao răng an toàn

16:45:12 - 12/09/2017 - dinhth

Hầu hết mọi người đều biết đến cao răng và phần nào tác hại của nó đến sức khỏe và thẩm mỹ. Nhưng lấy cao răng có nguy hiểm không và thời gian lấy cao răng định kỳ bao lâu là hợp lý thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau để có kiến thức chăm sóc răng miệng tốt hơn nhé.

1/Lấy cao răng có nguy hiểm không

Lấy cao răng không hề nguy hiểm Sự cần thiết của lấy cao răng là rõ ràng nhưng nhiều người còn có băn khoăn, liệu lấy cao răng có đau không, có làm ảnh hưởng tới men răng hay không? Thực tế nguyên tắc hoạt động của máy lấy cao răng là tạo ra dao động rung nhẹ để là vỡ dần từng mảng cao răng. Động tác rung này truyền qua dụng cụ bằng kim loại đi vào miếng vôi phá vỡ nó. Như vậy động tác cạo vôi thực chất chỉ tác động lên miếng vôi còn răng của chúng ta rất cứng và chắc, động tác rung này không thể làm suy yếu răng được. Nói cách khác là cạo vôi răng không gây ảnh hưởng gì cho men răng nếu bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật và bệnh nhân sử dụng phương pháp điều trị này một cách hợp lý theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, định kỳ 3- 6 tháng một lần. Nhiều bệnh nhân lạm dụng việc lấy cao răng quá nhiều và thường xuyên trong khoảng thời gian ngắn có khả năng làm men răng tổn thương, khi men răng bị mòn sẽ gây ra những triệu chứng như răng ê buốt, khó chịu. Những tác dụng của lấy cao răng + Trả lại hàm răng trắng sáng Cao răng có màu vàng ố hoặc màu đen, khi cao bám vào răng gây mất thẩm mỹ thì việc lấy cao răng sẽ trả lại cho bạn hàm răng trắng sáng vốn có, giúp nụ cười của bạn tỏa sáng. Lấy cao răng có nguy hiểm không? Kỹ thuật lấy cao răng an toàn 1

Lấy cao răng làm răng trắng bóng và ngăn ngừa hôi miệng

+ Ngăn ngừa một số bệnh răng miệng Cao răng được loại bỏ đồng nghĩa với vi khuẩn không còn nơi trú ngụ giúp bệnh lý răng miệng thuyên giảm, không còn đau nhức răng, sưng lợi hay chảy máu chân răng nữa. + Lấy cao răng là cách trị hôi miệng hiệu quả Cao răng được lấy sạch, loại bỏ vi khuẩn vì thế giảm thiểu tình trạng hôi miệng.

2/ Kỹ thuật lấy cao răng an toàn, hiệu quả

Phương pháp lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 theo tiêu chuẩn Pháp có thể đánh bay mảng bám cứng đầu một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng với những ưu điểm vượt trội sau: + Làm sạch sâu cao răng trên bề mặt và cả ở dưới nướu mà không cần tách nướu + An toàn, chính xác, không gây đau nhức, chảy máu. + Hỗ trợ kéo dài thời gian tái bám của cao răng Cùng với quy trình hiện đại và thuận tiện cho khách hàng: Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ sử dụng máy móc thiết bị để xác định vị trí cao răng, tình trạng cao răng nặng nhẹ để có quá trình thực hiện chính xác nhất. Bước 2: Lấy cao răng siêu âm: Công nghệ sử dụng bước sóng siêu âm để loại bỏ cao răng 1 cách an toàn nhất, không ảnh hưởng đến men răng và quá trình thực hiện nhanh chóng Bước 3: Đánh bóng răng hoàn tất quy trình: Răng sẽ được đánh bóng để ngăn ngừa thức ăn bám trên răng. Hi vọng bài viết này đã giải đáp cho bạn câu hỏi lấy cao răng có nguy hiểm hay không và yên tâm hơn khi lấy cao răng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook