adv top

Kinh nghiệm chữa sâu răng bằng lá ổi từ dân gian

22:09:59 - 21/06/2017 - dinhth

Khi mắc bệnh sâu răng, vùng răng bị sâu sẽ bị ăn mòn và hư tổn nặng nề, ngoài trừ việc khiến hơi thở có mùi hồi thì sâu răng còn khiến bạn chịu cảm giác ê buốt rất khó chịu, kinh nghiệm từ dân gian chữa sâu răng dễ dàng bằng lá ổi, loại bỏ mùi hôi miệng và cảm giác ê buốt khi bị sâu răng.

Lá ổi có thể trị sâu răng không?

lá ổi trị sâu răng

Tại sao lá ổi lại có thể trị sâu răng?

Lá ổi có tính chất kháng viêm, kháng khuẩn cao vì thế trong dân gian lá ổi được sử dụng như 1 loại thuốc chữa sâu răng và giảm đau răng hiệu quả. Với những tình trạng sâu răng không quá nặng, sử dụng lá ổi ngoài việc trị sâu răng, lá ổi con cũng cấp dưỡng chất giúp răng hồi phục, làm nướu răng chắc và chặt hơn.

3 cách chữa sâu răng từ lá ổi

chữa sâu răng bằng lá ổi

Kinh nghiệm chữa sâu răng bằng lá ổi từ dân gian

Cách 1: - Dùng lá ổi tươi rửa sạch sau đó giã nát, trộn với 1 ít muối, sau đó hòa vào nước ấm. - Dùng bông gòn thấm hỗn hợp, dính bông gòn vào vùng răng bị sâu, để khoảng 15 phút, sau đó gỡ ra và súc miệng lại bằng nước ấm. Thực hiện ít nhất 2 lần 1 ngày để đạt được hiệu quả như mong muốn. Cách 2:  - Dùng lá ổi tươi để đun nước, để nguội rồi pha với 1 chút muối, dùng để súc miệng vào buổi sáng hoặc sau mỗi bữa ăn - Kết hợp với việc ăn lá ổi tươi mỗi khi răng bị đau nhức, vừa có thể giảm ê buốt, lại có thể trị sâu răng Cách 3:  - Nghiền nát lá ổi kết hợp với 1 ít dấm chua, tạo thành hỗn hợp dạng sệt, dùng hỗn hợp này súc miệng vào mỗi buổi sáng có thể giảm tình trạng sâu răng. >>> Xem thêm: Cách chữa hôi miệng và viêm lợi

Lời khuyên từ chuyên gia chữa sâu răng

chữa sâu răng

Trám răng sâu đúng cách như thế nào? Lời khuyên từ chuyên gia

Phương pháp dùng lá ổi trị sâu răng trong dân gian được áp dụng khá nhiều, nhưng không phải trường hợp nào cũng hiệu quả, đối với những trường hợp nặng sẽ không đạt được kết quả như mong muốn, thay vì tốn nhiều thời gian để thực hiện khiến tình trạng răng sâu không được cải thiện, hãy đến các địa chỉ nha khoa để được thăm khám và hướng dẫn điều trị 1 cách tốt nhất.

Nguồn: https://benhlyrangmieng.net

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook