adv top

Khớp cắn chuẩn có phải niềng răng hay không?

18:38:08 - 20/04/2016 - dinhth

Chào bác sĩ! Cách đây ít hôm tôi có đưa con gái mình đi khám răng miệng và nha sĩ chuẩn đoán là khớp cắn chuẩn nhưng vẫn phải niềng răng. Đây là điều tôi đang thắc mắc, mong các bác sĩ giải đáp tận tình. (Hải Nam - Hà Nội)

Chào bạn Hải Nam! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Tại sao khớp cắn chuẩn vẫn phải niềng răng của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau: Đầu tiên chúng ta nên đi tìm hiểu thế nào là khớp cắn chuẩn để có một cái nhìn đúng nhất về vấn đề trước khi đi vào giải quyết. Khớp cắn chuẩn còn được gọi là khớp cắn trung tâm. Những ai sở hữu loại khớp cắn này hàm răng thường đẹp, tương quan 3 phần cằm - mũi - trán chuẩn nên không cần chỉnh khớp cắn mà cần tập trung vào chỉnh các vấn đề khác nếu có như răng thưa, răng xô lệch, răng chen chúc. Vậy nên người có khớp cắn chuẩn không có nghĩa là răng mọc đều và đẹp mà vẫn có thể hàm răng khấp khểnh, hô vâu... Cũng như những người khớp cắn không chuẩn nhưng răng họ lại khá đều đặn. Vì vậy ta phải hiểu rằng khớp cắn chuẩn không có nghĩa là răng đẹp hoàn toàn. khớp cắn chuẩn vẫn phải niềng răng

Khớp cắn chuẩn vẫn phải niềng răng

Vậy nên việc niềng răng không hề bất thường. Có thể cháu gái có hàm răng khớp cắn chuẩn nhưng răng lại thưa hoặc mọc xô lệch không thẳng hàng nên nha sĩ đưa ra biện pháp niềng răng tạo hàm răng đều đặn đẹp ngay hàng thẳng lối. Tuy rằng cháu không bị móm, vẩu nhưng răng lại không đều thì niềng răng là điều cần thiết. Vì bạn không miêu tả cụ thể tình trạng răng của cháu bé nên chúng tôi chỉ có thể đưa ra những nhận định có thể chưa chính xác hoàn toàn. Nếu bạn muốn được khám và tư vấn chi tiết có thể đưa cháu đến khám tại Nha khoa Paris để có kết quả chuẩn xác nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm.Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook