adv top

Hướng dẫn 5 cách chữa đau nhức răng nhanh chóng ngay tại nhà

22:54:35 - 16/12/2017 - dinhth

Tình trạng đau răng diễn ra thường xuyên ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, cảm giác đau răng khiến bạn mất ăn mất ngủ. Tuy nhiên bạn lại không có nhiều thời gian để đến cơ sở nha khoa thăm khám và điều trị, vậy có cách chữa đau nhức răng tại nhà hiệu quả nhanh chóng không?

Nguyên nhân nhức răng

- Nguyên nhân bên ngoài + Chấn thương: Thường là do tai nạn gây ra, sau khi cung hàm bị chấn thương sẽ không biểu hiện cụ thể, tuy nhiên khi ăn uống thường xuyên bị đau răng và cảm giác ê buốt khi vệ sinh răng miệng, có thể chảy máu chân răng. + Chế độ ăn uống: Chế độ dinh dưỡng kém khiến răng bị suy yếu, thời gian men răng yếu dần, răng hay bị ê buốt và dễ mắc phải các bệnh răng miệng. - Nguyên nhân bên trong + Bệnh lý: Sâu răng, viêm lợi, áp xe răng,... Là những bệnh lý phổ biến nhất hiện nay, không chỉ gây đau nhức răng mà còn có thể khiến bạn mất răng vĩnh viễn. + Răng khôn: Thời điểm từ 18 - 25 tuổi răng khôn bắt đầu xuất hiện, do cung hàm không đủ chỗ khiến răng bị mọc lệch, ngang hoặc ngược cảm giác vô cùng đau nhức.

Cách chữa đau nhức răng

- Oxy già: Là 1 loại dung dịch sát khuẩn rất tốt được dùng nhiều trong y tế, chỉ cần dùng bông nhỏ thấm 1 chút oxy già đắp lên vùng răng đang đau nhức, ban đầu bạn sẽ thấy hơi tê tê tuy nhiên chỉ khoảng 5 phút cảm giác đau nhức sẽ giảm dần, sau đó súc miệng lại bằng nước ấm, không được nuốt dung dịch. - Nước cốt chanh: Có cùng công dụng như oxy già tuy nhiên nước cốt chanh sẽ có vị dễ sử dụng hơn oxy già, chỉ cần dùng nước cốt chanh pha với 1 cốc nước ấm dùng để súc miệng. Cách thứ 2 là cắt chanh tươi thành từng lát mỏng sau đó rải lên 1 chút muối trắng đắp lên vùng răng bị nhức, chữa sâu răng và giảm ngay đau răng. - Nước muối: Được sử dụng nhiều để làm sạch khoang miệng khi bị các bệnh về răng miệng, sử dụng khá đơn giản chỉ cần dùng muối pha với nước, tốt nhất là dung nước ấm, súc miệng sau mỗi bữa ăn. - Gừng: Tính cay nóng của gừng sẽ giảm ngay tức khắc cảm giác đau răng, đây là cách giảm đau răng tạm thời nhanh nhất. - Rượu cau: 1 trong những phương pháp đông y được sử dụng rất nhiều vào thời xưa. vỏ cau được ngâm chung với rượu gạo, khoảng 2 tuần thì dùng để uống hoặc ngậm giúp giảm ngay cảm giác đau nhức.

Lưu ý cách chữa đau nhức răng

Những cách chữa đau nhức răng tại nhà chỉ có thể giảm đau với tình trạng bệnh lý nhẹ, cảm giác ê buốt chỉ tạm thời mất đi chứ không được loại bỏ hoàn toàn. Quá lạm dụng những phương pháp này có thể dẫn đến những biến chứng bệnh lý nặng hơn. Khi sử dụng những cách từ tự nhiên để giảm đau nhức bạn nên chú ý cách vệ sinh răng miệng, nếu có thời gian rảnh hãy đến cơ sở ý tế để thăm khám và được điều trị triệt để nguyên nhân gây nhức răng. Nguồn: http://chuadaurang.vn/nhuc-rang-lam-sao-het-triet-de-nhat.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook