adv top

[Hỏi đáp] Mọc răng khôn đau bao lâu thì hết?

23:15:46 - 16/05/2016 - dinhth

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, em mới nhú lên một chiếc răng khôn được mấy ngày nay. Em cảm thấy rất đau nhức, khó chịu, mệt mỏi, em không biết tình trạng này sẽ kéo dài bao lâu nữa. Vậy bác sỹ có thể tư vấn giúp em liệu mọc răng khôn đau bao lâu thì hết không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Hoài Anh - Lạng Sơn).

Trả lời: Chào bạn Hoài Anh, cảm ơn bạn dã chia sẻ sự mệt mỏi cũng như lo lắng về cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về "mọc răng khôn đau bao lâu" sẽ được các bác sỹ Paris giải thích như sau: [caption id="attachment_1104" align="aligncenter" width="500"]Mọc răng khôn đau bao lâu thì hết?
Mọc răng khôn đau bao lâu thì hết?
[/caption]

Mọc răng khôn đau bao lâu?

Là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, khi con người đã phát triển gần như đầy đủ nên răng khôn không có điều kiện mọc thuận lợi (cung hàm hẹp, không đủ chỗ, nướu, xương đã cứng chắc), do đó, chiếc răng số 8 này thường mọc kéo dài trong nhiều ngày, thậm chí vài tháng, có thể là vài năm mới có thể hoàn chỉnh. Bởi thế sẽ rất khó để trả lời chính xác mọc răng khôn đau bao lâu nếu không được thăm khám và chụp phim cụ thể cho từng trường hợp. Thông thường, nếu việc mọc răng khôn diễn ra trong một thời gian dài thì thường là răng mọc lệch, mọc ngầm. Lúc này, bạn nên đến thăm khám tại phòng nha để có hướng xử lý triệt để, chấm dứt tình trạng đau nhức kéo dài. Bạn cũng nên tính đến giải pháp nhổ bỏ bởi chiếc răng này không có giá trị gì về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai. Hơn thế nữa, nó lại dễ mang lại các nguy cơ tiềm tàng như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng, apxe răng, tiêu xương... Tại Nha khoa Paris, khi nhổ răng khôn cho bệnh nhân, bác sỹ sẽ áp dụng công nghệ nhổ răng an toàn, không đau không biến chứng. Nhờ công nghệ này mà răng khôn sẽ được tách ra khỏi tổ chức của nó một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng nhất. Mũi cắt siêu âm vô cùng sắc bén và linh hoạt làm đứt gãy các dây chằng nha chu, làm lỏng lẻo răng dễ dàng nên được lấy đi khỏi ổ của nó không mấy khó khăn. Quá trình nhổ răng không xâm lấn nhiều nên có thể cầm máu nhanh, không ảnh hưởng thần kinh đồng thời giúp liền thương sớm.

Để được tư vấn chính xác nhất về việc mọc răng khôn đau bao lâu thì hết, bạn có thể liên hệ cho nha khoa Paris theo số tổng đài 1900.6900 hoặc trực tiếp đến địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các bác sỹ Paris sẽ tiến hành chụp phim X-quang, phân tích tình trạng răng và đưa ra hướng khắc phục cụ thể.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook