adv top

[Hỏi đáp] Chảy máu nướu răng là bệnh gì?

17:40:11 - 31/05/2016 - dinhth

Câu hỏi: Bác sỹ Paris ơi, dạo gần đây cháu hay bị chảy máu chân răng những lúc sau khi ngủ dậy, đánh răng hoặc có khi không làm gì cũng bị. Vậy chảy máu nướu răng là bệnh gì hả bác sỹ? Bác sỹ có thể trả lời giúp cháu được không? Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Minh Quang - Hải Dương).

Trả lời: Chào cháu Minh Quang, cảm ơn cháu đã quan tâm và gửi chia sẻ cho chúng tôi. Vấn đề thắc mắc của cháu về chảy máu nướu răng là bệnh gì sẽ được giải đáp như sau:

Chảy máu nướu răng là bệnh gì?

chảy máu nướu răng là bệnh gì

Chảy máu nướu răng là bệnh gì? 

Thông thường, chảy máu nướu răng có thể là biểu hiện của nhiều chứng bệnh khác nhau, trong đó có: - Bệnh thuộc răng miệng: viêm quanh răng, viêm lợi, viêm nướu răng, sâu răng… - Bệnh thuộc hệ thống tạo máu: do thiếu một vài yếu tố tham gia vào quá trình đông máu như: bệnh ưa chảy máu, bệnh giảm tiểu cầu, thiếu can xi… - Một số bệnh về gan, do gan tham gia vào quá trình tổng hợp chất đông máu từ vitamin K. - Một số bệnh toàn thân khác cũng gây nên chảy máu chân răng như ăn uống thiếu chất, thiếu vitamin, dinh dưỡng kém…Ngoài ra còn một số nguyên nhân trực tiếp dẫn tới chảy máu chân răng như đánh răng không đúng cách. Chải răng với bàn chải cứng, chải quá mạnh theo chiều ngang khiến lực ma sát của bàn chải lên nướu quá lớn sẽ làm cho lợi bị tổn thương. Dùng tăm xỉa răng cũng có nguy cơ làm chân răng bị chảy máu và bị rỗng chân răng. Chảy máu chân răng không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng và tổn thương đến răng. Vì răng liên quan đến toàn bộ cơ thể nên bệnh về răng cũng gây ảnh hưởng tất lớn đến cơ thể. Theo đó, tùy thuộc vào việc chảy máu nướu răng là bệnh gì mà sẽ có cách xử lý khác nhau. Trường hợp của bạn bị hiện tượng này có thể là do việc vệ sinh răng miệng không được tốt. Ngoài việc đánh răng đầy đủ và đúng cách 2 lần/ngày thì bạn nên thực hiện thêm việc súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng chuyên biệt để loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn còn sót lại.  Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung thêm các loại vitamin C, D, E để cơ thể được khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, chống lại những sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh. Việc thay thế loại bàn chải có lông mềm cũng được các nha sỹ khuyến khích sử dụng. Như vậy, nướu sẽ không bị tổn thương bởi sự chà sát mạnh của lông bàn chải, tình trạng chảy máu nướu răng khi đánh răng cũng vì thế mà thuyên giảm bớt.

Nếu bạn có bất cứ băn khoăn nào về chảy máu nướu răng là bệnh gì, hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.6900 để được giải đáp chi tiết.

>>> XEM THÊM TẠI: Lưu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook