adv top

Hàn Răng Sâu Cho Bé an toàn và hiệu quả nhất

21:22:04 - 27/04/2016 - dinhth
Sâu răng là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, nhất là ở trẻ em. Sâu răng ở trẻ em thường dễ kéo theo tình trạng viêm nha chu, sưng lợi khiến trẻ đau, có thể có sốt nhẹ, ảnh hưởng tới sức khỏe và thể chất của trẻ. Hàn răng sâu cho bé là phương pháp hiệu quả trong việc khắc phục tình trạng răng sâu, đem lại một hàm răng khỏe mạnh. Trẻ nhỏ thường hay mắc các vấn đề về răng miệng. Ở trẻ em, lứa tuổi 6 - 12 đã mọc răng 6 và răng 7. Đây là những răng vĩnh viễn mọc sớm, mặt nhai có nhiều hố rãnh, lại nằm ở vị trí phía sau trên cung hàm nên việc làm sạch khó khăn. Đồng thời ở giai đoạn này răng mới mọc, sự ngấm vôi của men răng chưa hoàn tất. Do vậy, sức đề kháng với sâu răng kém nên răng dễ bị sâu, đặc biệt ở hố rãnh. Việc vệ sinh răng miệng chưa tốt cùng với men và ngà răng sữa có sức đề kháng với sâu răng kém hơn răng vĩnh viễn, nên việc sâu răng rất dễ xảy ra. Nếu răng sữa mất sớm, trẻ sẽ kém phát triển khả năng nhai, phát âm không chuẩn, hàm răng bị xô lệch ảnh hưởng đến thẩm mỹ, thể chất. Ngoài ra, khi sâu răng cũng sẽ ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hoá như dạ dày của trẻ, nguy hiểm hơn, những chiếc răng sâu chính là các ổ nhiễm khuẩn, là nguyên nhân gián tiếp gây nên các bệnh hô hấp, khớp, tim mạch hay viêm xoang.

 Trẻ nhỏ rất dễ gặp phải các vấn đề về răng miệng nên cần phải hàn răng sâu cho bé

Phương pháp hàn răng sâu cho bé Một phương pháp phổ biến để hàn răng sâu cho bé là dùng chất trám bít (nhựa composite hay glassionormer) hàn lên các hố rãnh trên mặt nhai răng hàm vĩnh viễn để ngăn ngừa sâu răng hình thành và phát triển sớm. Nhựa composite là một vật liệu có màu được phủ lên răng, lấp đầy và bịt kín những khe, trũng có trên các mặt răng, để bảo vệ các mặt răng không bị đọng thức ăn và vi khuẩn có thể gây sâu răng, giúp giảm đáng kể sâu răng ở trẻ. Một số răng vĩnh viễn mọc khá sớm, răng số 6, mọc lúc 6 tuổi, cũng rất dễ bị sâu do vệ sinh răng miệng ở lứa tuổi này còn nhiều hạn chế. Nên việc trám bít hỗ rãnh các răng này là thực sự cần thiết. Quá trình trám bít cũng khá đơn giản và được tiến hành nhanh chóng, không làm mất tổ chức cứng của răng, không gây đau trong suốt quá trình thực hiện và về sau. Đầu tiên, các nha sĩ làm sạch bề mặt hố rãnh bằng chổi và bột đánh bóng, tiếp theo xử lý bề mặt răng bằng một loại dung dịch để làm tăng độ bám dính của chất trám bít và cuối cùng là đặt chất trám lên bề mặt hố rãnh, chất trám bít sẽ tự cứng nếu là loại hóa trùng hợp hoặc chiếu đèn halogen để cứng nếu là loại quang trùng hợp.

Hàn răng thẩm mỹ đối với trẻ nhỏ bằng composite

Bên cạnh biện pháp trám răng thì cách phòng bệnh răng miệng tốt nhất cho trẻ chính là chải răng cho trẻ mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Kem đánh răng chứa chất flour sẽ giảm được 50% lượng vi khuẩn bám trên răng, miệng. Đối với trẻ dưới 1 tuổi, khi chiếc răng đầu tiên nhú lên phải được chải bằng khăn gạc mềm. Đến khi trẻ được 2 tuổi phải được chải bằng kem chải răng có fluor theo thứ tự răng trước - răng trong, hàm trên - hàm dưới và mặt ngoài, mặt trong, mặt nhai để bảo đảm không còn thức ăn thừa bám trong các kẽ răng. Công nghệ hàn răng sâu cho bé hiệu quả tại Nha khoa Paris Công nghệ trám răng LE.MAX mà Nha khoa Paris đang áp dụng là thế hệ laser Nha khoa 4.0 được các chuyên gia Hoa Kỳ khuyên sử dụng trong các trường hợp muốn trám răng hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Trám răng LE.Max có thể hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm vì thế cũng không bị bất cứ tác động nào, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Khám và điều trị nha khoa tại Nha khoa Paris, khách hàng sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao với các thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu 100% từ nước ngoài. Hiện nay, Nha khoa Paris đã áp dụng thành công kỹ thuật trám răng tiên tiến này, mang tới độ tin cậy cũng như an toàn cho người sử dụng với hàng trăm phản hồi hài lòng của khách hàng. Ngoài ra, Nha Khoa Paris cũng địa chỉ nha khoa duy nhất tại Việt Nam hợp tác độc quyền với bệnh viên Răng Hàm Mặt Forsyth Hoa Kỳ với nhiều công nghệ tiên tiến được chuyển giao trực tiếp. Nếu bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào về các vấn đề răng miệng, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Paris để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp tư vấn. Nguồn: http://tramrangthammy.com/phuong-phap-hieu-qua-trong-viec-han-rang-sau-cho-be.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook