adv top

Hàn răng bằng composite  — Tiết kiệm chi phí răng có độ bền cao

22:17:50 - 06/03/2018 - dinhth

Hàn răng bằng composite là giải pháp khắc phục khiếm khuyết trên răng tiết kiệm chi phí, nên có đến 65% mọi người đã lựa chọn phương pháp này. Tuy nhiên, kỹ thuật hàn răng bằng composite vẫn tồn tại một vài nhược điểm khiến người thực hiện chưa ưng ý. Tham khảo bài viết để hàn trám composite sao cho hiệu quả nhất.

1/ Kỹ thuật hàn răng bằng Composite có ưu điểm gì?

Kỹ thuật hàn răng bằng composite với 6 ưu điểm màu giống răng thật 1

Mô phỏng trám composite khặc phục vết vở mẻ

Hàn răng bằng composite là biện pháp nha khoa đơn giản khôi phục thẩm mỹ cho nhiều trường hợp răng sâu nhẹ, vỡ mẻ ít. Đặc biệt, tại vị trí nhạy cảm như răng cửa thì hàn trám composite được ưu tiên lựa chọn. ➦ Những lý do để kỹ thuật hàn răng bằng composite được ưu tiên hàng đầu, đó là: + Màu sắc vật liệu trám composite gần với màu răng tự nhiên, trắng ngà không quá sáng, ít bị lộ. Hiện nay, phần mô răng thật bị mất đi sẽ được thay thế bởi miếng trám khá hoàn hảo. + Hàn trám bằng composite rất linh hoạt, có thể trám ở nhiều vị trí khác nhau trên cung hàm. Vật liệu dẻo, dễ tạo hình. + Không gây kích ứng trong môi trường sinh lý. Miếng trám có thể tồn tại lên tới 5 năm nếu việc chăm sóc răng miệng khoa học. + Sau khi đông đặc, miếng trám cứng chắc tồn tại khá tốt, ít biến dạng, bám chặt lấy mô răng cũ, gia cố khả năng ăn nhai cho răng sinh học. + Không phải thực hiện bất kỳ thao tác xâm lấn nào lên răng thật, quá trình hàn trám bằng composite diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng phù hợp cả với người có thời gian eo hẹp. + Chi phí rẻ chỉ từ 100.000 đồng/ răng.

Kỹ thuật hàn răng bằng composite với 6 ưu điểm màu giống răng thật 2

Hàn trám bằng composite diễn ra thế nào?

➦ Bên cạnh những ưu điểm thì hàn trám bằng composite vẫn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục:
  • Hơn nữa, trong quá trình ăn nhai chịu tác động của nhiệt, miếng trám bị giãn nở rồi co lại, có xu hướng tách khỏi mô răng cũ, khiến vết trám bị bật.
  • Nếu công nghệ trám không tốt quá trình ăn nhai sẽ bị cộm cấn, gây khó chịu.
  • Ngoài ra, vật liệu composite không đảm bảo có thể dẫn đến hôi miệng, bong trám.

2/ Kỹ thuật hàn răng bằng composite nên áp dụng công nghệ nào?

Hàn trám bằng composite có thể duy trì hiệu quả lâu bền hay không phụ thuộc vào các yếu tố thuộc về công nghệ trám răng và vật liệu trám: Hiện nay, công nghệ trám răng Laser Tech đang được các trung tâm nha khoa uy tín của Pháp áp dụng nhiều nhất với những ưu điểm vượt trội. Công nghệ mới cho phép giữa bề mặt trám và vật liệu trám có sự tương thích cao, độ bám dính cũng tốt hơn, do đó không dễ bị bong rời ra khi ăn nhai nhiều.

Laser Tech khắc phục được hoàn toàn tình trạng khoang rỗng, long chân bám, không thấm hút nước trong xoang trám và an toàn tuyệt đối với sức khỏe răng miệng.

Hơn nữa, Nha khoa Paris luôn mong muốn cung cấp vật liệu trám chất lượng tốt nhất đến với khách hàng, không chỉ là niềm tin mà còn là uy tín. Bằng chứng là 100% vật liệu được nhập khẩu từ những đơn vị cung cấp có chọn lọc.

3/ Cách chăm sóc răng miệng sau khi hàn răng bằng composite:

Kỹ thuật hàn răng bằng composite với 6 ưu điểm màu giống răng thật 3

Sau khi hàn trám chăm sóc răng thế nào ? - Dùng chỉ nha khoa, hạn chế đồ ngọt, đi khám định kỳ

Ngoài các yêu tố kể trên thì độ bền sau khi hàn răng bằng composite sẽ ảnh hưởng rất nhiều bởi cách chăm sóc răng miệng có tốt không cụ thể : ➤ Chế độ dinh dưỡng: + Không ăn ngay sau 2h hàn trám để composite đông đặc, trong những ngày đầu nên ăn những thực phẩm lỏng, mềm. + Hạn chế ăn đồ quá cứng, không được hút thuốc lá, thực phẩm dễ bám màu đối với trám răng cửa. ➤Vệ sinh răng miệng khoa học: + Dùng chỉ tơ nha khoa sau ăn 15 phút, đánh răng bằng bàn chải lông mềm theo chiều dọc. + Thăm khám nha khoa định ký để kịp thời xử lý bệnh lý, lấy cao răng để chăm sóc răng toàn diện. + Ngoài ra, khi xảy ra bất kỳ sự cố nào về miếng trám răng cần đến cơ sở nha khoa để tiến hành điều chỉnh hoặc thay mới. Nguồn: http://tramrangthammy.net/han-rang-bang-composite-co-do-ben-la-bao-lau.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook