adv top

Hàm tháo lắp – Kỹ thuật trồng răng cổ điển

23:40:24 - 07/10/2016 - dinhth

Hàm tháo lắp là phương pháp trồng răng lâu đời nhất trong 3 loại phổ biến hiện nay, bên cạnh hai cách trồng răng cố định là cầu răng sứ và Implant. Vì là lâu đời nhất nên phương pháp này có chi phi khá thấp. Đó là lý do vì sao hàm tháo lắp vẫn còn được áp dụng cho đến ngày hôm nay.

Trường hợp nào nên làm hàm tháo lắp? Hàm tháo lắp mặc dù sở hữu nhiều đặc điểm còn hạn chế, nhưng phương pháp này vẫn còn tồn tại và được chỉ định áp dụng cho một số trường hợp nhất định:
  • Người cao tuổi, không yêu cầu cao về thẩm mỹ, không đủ sức khỏe để thực hiện các kỹ thuật cắm Implant hay mài cùi răng.
  • Mất nhiều răng (ít nhất là 3 răng) hoặc mất toàn hàm
  • Kết hợp với cấy ghép Implant
Các loại hàm giả tháo lắp Phân loại dựa trên số lượng răng mất - Hàm giả toàn bộ: Hàm giả sẽ được chế tạo để bao phủ toàn bộ xương hàm, trên hoặc dưới, áp trực tiếp lên nướu mà bao phủ xương hàm. Đôi khi một hay nhiều răng thật được giữ lại khi làm hàm giả, những răng này thường phải điều trị ống tủy và cắt ngắn để hàm giả có thể phủ lên trên. - Hàm giả bán phần: Hàm giả bán phần bao gồm khung kim loại với răng và vùng nướu giả gắn trên đó. Khung kim loại có các móc hay những mối nối (attachments) khác giúp giữ hàm giả yên vị. Tuy nhiên, hàm giả bán phần có thể tháo dễ dàng để làm vệ sinh Phân loại dựa trên chất liệu làm răng Hàm tháo lắp nhựa: Có chất liệu làm bằng nhựa, loại hàm giả này có chi phí thấp nhưng độ bền lại không được đánh giá cao, rất nhanh bai dão sau một thời gian sử dụng. Hàm tháo lắp sứ: Là loại hàm được chế tạo từ chất liệu sứ, rất bền đẹp và có tính thẩm mỹ cao, không bị bai, dão như đối với hàm nhựa. Tuy nhiên, vì làm bằng sứ nên khối lượng khá nặng, có thể gây áp lực lên toàn hàm. Quy trình làm hàm tháo lắp?

- Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng tổng thể, tư vấn phương pháp phù hợp đồng thời kịp thời xử lý những dấu hiệu bệnh lý trước khi trồng răng (nếu có) - Bước 2: Lấy dấu để chế tạo hàm giả Nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm cho bệnh nhân bằng một chiếc khay, có đổ vật liệu lấy dấu trong đó để chế tạo hàm giả có kích cỡ chuẩn xác. - Bước 3: Vệ sinh răng miệng Khoang miệng được làm sạch hoàn toàn bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng - Bước 4: Lắp hàm giả & hướng dẫn sử dụng hàm Cuối cùng, sau khi lấy hàm giả từ Labo, nha sỹ sẽ tiến hành lắp thử sao cho khớp với hàm thật rồi hướng dẫn cho người bệnh cách sử dụng. Vì sao nên chọn nha khoa Paris để làm hàm tháo lắp? TIẾT KIỆM CHI PHÍ Giá lắp răng hàm giả chỉ phụ thuộc vào chất liệu răng khách hàng lựa chọn.  Ví dụ như hàm tháo lắp có thể được chế tạo bằng chất liệu nhựa nha khoa phù hợp nên có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng. GIÁ TRỊ THẨM MỸ NHƯ MONG MUỐN Trong điều kiện kỹ thuật phục hình răng đảm bảo và chất liệu lựa chọn là nhựa tốt hoặc sứ thẩm mỹ thì hàm tháo lắp và cố định có thể đạt được độ thẩm mỹ cao ngang với bọc chụp răng toàn sứ, cho hàm răng đẹp tự nhiên như mong muốn. ĂN NHAI TỐT Với chất liệu tốt, có độ chịu lực lớn và được phục hình bởi bác sỹ có tay nghề giỏi, trồng răng giả hoàn toàn có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt. Đặc biệt đối với hàm cố định từ cầu răng sứ và trụ implant. ĐÔỊ NGŨ BÁC SỸ TẬN TÂM VÀ CHUYÊN MÔN CAO Các bác sỹ Paris đều là những chuyên gia hàng đầu, có chuyên môn cao và giàu lòng nhiệt huyết với mỗi bệnh nhân, mỗi ca điều trị CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN Các máu móc, thiết bị, công nghệ đều được đầu tư mới, theo kịp những bước phát triển của nền nha khoa thẩm mỹ thế giới, đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khách hàng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook