adv top

Giải đáp: Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt?

16:33:26 - 25/04/2016 - dinhth

Chúng ta ai rồi cũng sẽ đến giai đoạn mọc răng khôn, đây là những chiếc răng cuối cùng để hoàn thiện  sự phát triển của con người. Vậy mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt? Bài viết dưới đây hi vọng sẽ cho bạn lời giải đáp đầy đủ nhất.

[caption id="attachment_897" align="aligncenter" width="499"]Mọc răng khôn có ý nghĩa gì Mọc răng khôn có ý nghĩa gì ?[/caption] Thông thường, khi mọc răng khôn, chúng ta thường cảm thấy rất đau đớn, mệt mỏi kéo dài, thậm chí còn lên cơn sốt. Thắc mắc mọc răng khôn có ý nghĩa gì và có nên nhổ bỏ nó đi không vẫn luôn là trăn trở của tất cả mọi người.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì ?

Là những chiếc răng cuối cùng mọc trên cung hàm, răng khôn thường bắt đầu xuất hiện khi chúng ta đạt đến độ trưởng thành, "khôn lớn", thường từ 17-25 tuổi, do đó, chiếc răng hàm số 8 này mới có cái tên khác biệt như vậy. Điều này cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể chúng ta đã phát triển khá hoàn thiện và đầy đủ. Tuy nhiên, trải qua những thời kỳ tiến hóa của con người, răng khôn dần trở nên không có tác dụng rõ ràng nữa, cung hàm cũng hẹp lại, không còn đủ chỗ cho răng khôn mọc lên nữa. Chính vì vậy, nó thường có xu hướng mọc lệch, đâm vào các răng khác, ảnh hưởng không tốt đến xương hàm, mang lại rất nhiều phiền toái. [caption id="attachment_898" align="aligncenter" width="500"]Mọc răng khôn có ý nghĩa gì Răng khôn mọc ngầm gây ảnh hưởng đến các răng khác [/caption] Răng khôn không mang lại chức năng ăn nhai rõ ràng, bởi vì những chiếc răng hàm khác, từ răng số 7 đổ về trước đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ này. Hơn nữa, răng khôn thường mọc chệch ra khỏi cung hàm nên rất dễ bị mắc thức ăn lại, tích tụ lâu ngày gây sâu răng. Thêm vào đó, những chiếc răng này ở vị trí trong cùng nên việc vệ sinh là rất khó khăn, đây cũng là nguyên nhân của nhiều bệnh lý răng miệng. Về mặt chức năng thẩm mỹ, thắc mắc mọc răng khôn tốt hay xấu lại càng dễ trả lời, vì đó là răng trong cùng, rất khó để có thể nhìn thấy khi giao tiếp bình thường. Thực tế cho thấy rõ vấn đề nhiều người thắc mắc rằng mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không khi có rất nhiều bệnh nhân tìm đến nha khoa Paris để nhổ răng khôn vì tình trạng đau nhức nghiêm trọng, mọc lệch, mọc ngầm, khiến răng số 7 bị sâu và lung lay hay bị lợi trùm gây viêm nướu, apxe, hoặc tiêu xương ổ,… Do đó, khi y học chưa thể giải đáp chính xác mọc răng khôn có tác dụng gì thì nó đã mang lại nhiều tác hại cho sức khỏe của cả hàm răng. Tuy nhiên cho dù mọc răng khôn có ý nghĩa gì thì các nha sỹ vẫn thường khuyên nên nhổ bỏ nếu có nguy cơ biến chứng tiềm ẩn. Cho nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề mọc răng khôn có ý nghĩa gì. Nếu răng không mọc thì có thể  coi là điều tốt cho bạn. Bởi nếu răng khôn mọc nhưng gây ra những tai biến (điều này thường xuyên xảy ra với đại đa số mọi người) thì bạn bắt buộc phải nhổ bỏ. Chi phí nhổ răng khôn có thể nói là khá tốn kém và đôi khi nguy hiểm nếu thực hiện ở nơi không uy tín vì đây là thủ thuật không hề đơn giản. Với công nghệ máy siêu âm Piezotome giúp cho việc làm lung lay răng khôn trở nên dễ dàng, từ đó có thể tách các phần răng ra khỏi tổ chức của nó một cách nhẹ nhàng, ít xâm lấn nhất đồng thời cầm máu nhanh và không gây đau đớn. Để hiểu rõ hơn về công nghệ này cũng như để được giải đáp chi tiết hơn về vấn đề mọc răng khôn có ý nghĩa gì, bạn có thể liên hệ theo hotline 0943 66 77 99, các nha sỹ giàu kinh nghiệm và sự tận tình của Trung tâm sẽ tư vấn cho bạn.Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook