adv top

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

22:09:49 - 08/07/2016 - dinhth

Câu hỏi: Thưa bác sỹ Paris, cho em hỏi là dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không ạ? Em thấy báo đài hay khuyên là nên dùng chỉ nha khoa nhưng không biết thực hư thế nào? Vậy bác sỹ có thể giải đáp giúp em được không ạ? Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Mai Anh - Hà Nội).

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Trả lời: Chào bạn Mai Anh, cảm ơn bạn chia sẻ thắc mắc của chúng tôi. Câu hỏi của bạn về vấn đề dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau:

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Dùng chỉ nha khoa là cách khoa học để loại bỏ thói quen xỉa răng sau bữa ăn của người Việt được khuyên dùng bởi các chuyên gia nha khoa hàng đầu. Chỉ nha khoa có tính dai mềm, nhở đó nó có thể luồn sâu được vào kẽ răng để làm sạch các vụn thức ăn cũng như mảng bám mà không làm tổn hại đến nướu đồng thời không làm rộng chân răng giống như khi dùng tăm xỉa răng. Nhưng liệu dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không? Thực tế cho thấy vẫn có trường hợp bị thưa răng sau một thời gian sử dụng chỉ nha khoa. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể kể như dưới đây: Khi dùng chỉ nha khoa, một trong những điều quan trọng cần lưu ý là dùng loại chỉ phù hơp và đạt tiêu chuẩn. Mục đích của lưu ý này chính là để tránh được tình trạng thưa răng và chảy máu khi sử dụng. Kẽ răng bình thường rất nhỏ, nếu dùng chỉ nha khoa có đường kính lớn hơn sẽ làm tổn thương đến nước, dây chằng nha chu ờ rìa nướu có thể bị tác ra gây chảy máu nhẹ. Lặp đi lặp lại thao tác co kéo này hàng ngày để làm sạch sẽ vô tình khiến cho khe kẽ răng lộ rõ dần ra. Chất lượng chỉ cũng ảnh hưởng đến ke hở giữa các răng. Sợi chỉ cần nhỏ, dai, mềm và mịn. Nếu mua phải loại chỉ to và xơ cứng thì cũng không khác gì đang dùng tăm xỉa răng. Cách bạn dùng chỉ cũng sẽ dẫn đến hiện tượng răng thưa. Đó là bởi vì bạn đã dùng lực co kéo mạnh và nhấn chỉ quá sâu, khiến cho chân nướu bị tổn thương, tách chân nướu bám trên răng. Chính vì vậy, bạn có thể kiểm tra lại xem liệu mình đã dùng chỉ nha khoa đúng cách chưa và có phù hợp không. Nếu chưa đúng thì bạn nên điều chỉnh lại cách sử dụng chỉ nha khoa sao cho đúng như hướng dẫn. Đây cũng chính là cách khắc phục tình trạng răng thưa do chỉ nha khoa hữu hiệu. Nếu bạn đã tự tin là mình thao tác dùng chỉ nha khoa rất đúng cách mà nướu vẫn chảy máu thì có thể đây chính là biểu hiện của các bệnh lý răng miệng khác, phổ biến nhất thường là viêm nướu. Để biết được chính xác dùng chỉ nha khoa làm thưa răng không thì bạn nên đến gặp trực tiếp nha sỹ Paris để kiểm tra. Mọi băn khoăn xin vui lòng gửi về cho chúng tôi theo số hotline 1900.6900 để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook