adv top

Điều trị sâu răng cấm bằng cách nào?

23:25:55 - 27/05/2016 - dinhth

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris, tôi bị sâu răng cấm ở hàm dưới nhưng vì không có thời gian nên tôi đã không đến nha sỹ để điều trị sớm. Đến bây giờ thì tình trạng đã nặng hơn rất nhiều, chiếc răng đó đã bị mẻ vỡ lớn, đồng thời tôi cũng rất đau nhức, có lúc buốt lên tận óc và không thể ăn uống được gì. Tôi muốn hỏi là có thể điều trị sâu răng cấm bằng cách nào? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ nhiều! (Đức Linh – Hà Đông, Hà Nội).

Trả lời: Chào ban Đức Linh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về vấn đề điều trị sâu răng cấm bằng cách nào sẽ được giải đáp như sau: sâu răng cấm

Điều trị sâu răng cấm bằng cách nào? 

Điều trị sâu răng cấm bằng cách nào?

Sâu răng cấm là trường hợp khá phổ biến mà nguyên nhân là do việc vệ sinh răng miệng không tốt. Hiện tượng răng đau nhức, buốt lên tận óc và vỡ mẻ nhiều cho thấy tình trạng sâu răng của bạn đã tiến triển đến mức độ nghiêm trọng và nhiều khả năng răng đã bị viêm tủy. Việc điều trị sâu răng cấm khá phức tạp. Nha sỹ sẽ phải nạo vết sâu, nếu cần thiết thì sẽ còn phải điều trị nội nha lấy tủy, rồi sau đó sẽ tiến hành bọc răng sứ để bảo tồn răng, tránh cho răng chịu những kích thích từ bên ngoài như lực nhai hay vi khuẩn có hại. Nếu sâu răng cấm quá nặng, có hiện tượng lung lay, không thể bảo tồn thì cách tốt nhất là nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Vì chúng tôi chưa biết chính xác tình trạng sâu răng cấm của bạn đến mức độ nào nên việc xác định phương hướng điều trị cũng không thể chính xác. Điều này sẽ còn phải phụ thuộc rất nhiều vào việc thăm khám cụ thể của bác sỹ, thậm chí cần chụp X-quang để xác định cụ thể tình trạng răng miệng. Sau khi nhổ răng thì việc trồng răng giả cần được tiến hành sớm để đảm bảo chức năng ăn nhai đồng thời hạn chế tiêu xương vì sau 3 tháng là phần xương hàm sẽ bắt đầu có dấu hiệu tiêu hõm đi, gây ra tình trạng móm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Hiện nay có hai phương pháp trồng răng giả được áp dụng phổ biến nhất là làm cầu răng và cấy ghép Implant. Làm cầu răng có thể được áp dụng nhưng cần phải mài cùi răng hai bên để lắp cầu sứ lên trên. Việc mài răng đối với răng hàm cần đươc hạn chế tối đa bởi đây là những răng đảm bảo chức năng ăn nhai chính, mài răng bọc sứ về lâu dài sẽ làm răng yếu đi. Thêm vào đó, làm cầu răng không hạn chế được tình trạng tiêu xương xảy ra. Việc cấy ghép implant về bản chất là việc cắm trụ titan trực tiếp vào xương hàm và sau đó tiến hành lắp chụp răng sứ lên trên nên không cần tác động đến răng kế bên. Implant có chức năng thay thế cho một răng thật, có thể duy trì mật độ xương, do đó có thể hạn chế việc tiêu hõm xương diễn ra, giúp cho khuôn mặt giữ được nét trẻ trung.

Bạn nên đi khám trực tiếp nha khoa Paris để có cách điều trị sâu răng cấm tốt nhất càng sớm càng tốt tại địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.6900 để được giải đáp. Chúc bạn sớm khỏe trở lại.

Lưu Lưu

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook