adv top

Điều chỉnh răng mọc lệch bằng phương pháp nào hiệu quả

23:47:50 - 10/11/2017 - dinhth

Răng mọc lệch lạc do nhiều nguyên nhân khác nhau, răng mọc lệch ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt nhiều trường hợp còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của hàm, mỗi tình trạng sẽ có cách điều chỉnh răng mọc lệch khác nhau.

Những tình trạng răng mọc lệch

- Lệch khớp cắn + Hô: Đây là tình trạng hàm răng phía trên mọc lệch ra ngoài, khớp cắn bị lệch khó khăn trong việc ăn uống và nhìn thiếu thẩm mỹ. Điều chỉnh răng mọc lệch bằng phương pháp nào hiệu quả 1

Những tình trạng răng mọc lệch

+ Móm: Cũng giống như hô, nhưng hàm dưới lại bị thụt vào bên trong. + Khớp cắn ngược: khớp cắn trên chênh ra ngoài khớp cắn dưới lại lệch vào trong, tình trạng này khá nặng nên xử lý ngay lập tức. - Răng lệch lạc: Đây là tình trạng răng mọc chen chúc nhau gây nên, khi các răng mọc chen nhau, các răng đẩy nhau khiến chúng bị xiên vẹo, lệch khỏi vị trí cần mọc, cười hở lợi. Răng lệch lạc không ảnh hưởng đến ăn nhai, nhưng rất khó vệ sinh dễ dẫn đến các bệnh lý về răng, và răng mọc lệch còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ bên ngoài. - Răng thưa lệch: Các răng mọc xa nhau và bị lệch ra bên ngoài, hoặc lệch qua nhau, có nhiều trường hợp khác nhau, như răng mọc không đều, chỗ có chỗ không hoặc hàm thưa và lệch đều. Trường hợp này hàm răng của bạn nhìn rất khó coi, đôi khi còn khiến người đối diện xa lánh, mất cảm tình.

Điều chỉnh răng mọc lệch cho từng trường hợp

Có 3 phương pháp để điều chỉnh răng mọc lệch, mỗi kỹ thuật có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy vào trường hợp nặng nhẹ để chọn lựa phương pháp thích hợp nhất. Điều chỉnh răng mọc lệch bằng phương pháp nào hiệu quả 2

Điều chỉnh răng mọc lệch cho từng trường hợp

- Bọc răng sứ: phương pháp này áp dụng tốt nhất cho những người có răng thưa, răng sứ sẽ phù hợp kích thước của từng hàm nhai, lấp khuyết các chỗ trông, răng vĩnh viễn được mài mòn để trồn răng sứ. - Niềng răng: Phương pháp chỉnh nha được đánh giá là tốt nhất để khắc phục tình trạng răng mọc lệch.

- Phẫu thuật chỉnh hàm: Khi răng mọc lệch lạc do hàm nhai, khớp cắn bị lệch làm ảnh hưởng cả đến khả năng ăn nhai thì việc phẫu thuật chỉnh hàm là cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm để điều chỉnh hàm nhai. Trước khi thực hiện hãy xác định trường hợp răng mọc lệch của bản thân để có cách điều chỉnh hàm răng tốt nhất, có thể tư vấn nha sĩ ngay tại nhà trên các website hay diễn đàn để có lựa chọn chính xác  nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook