adv top

Đau răng khi mang thai tháng cuối là dấu hiệu của bệnh gì?

21:18:25 - 29/07/2017 - dinhth

Đau răng, nhức răng là tình trạng bệnh lý khá khó chịu, cảm giác kéo dài khiến tình trạng sức khỏe suy giảm, nguy hiểm nhất là đau răng khi mang thai tháng cuối, đây có thể là dấu hiệu của một số bệnh ảnh hưởng đến mẹ bầu và con nhỏ.

Đau răng khi mang thai tháng cuối là dấu hiệu bệnh gì?

- Viêm chân răng: Đây là tình trạng chân răng thường xuyên chảy máu, do tác động mạnh hay ăn nhai những thực phẩm cứng rắn. Dấu hiệu nhận biết là răng bị ê buốt mỗi khi uống nước hơi lạnh hoặc hơi móng. Viêm chân răng ảnh hưởng đến sức khỏe của người bị, bệnh có thể biến chứng thành viêm nha chu gây mất răng hàng loạt Đau răng khi mang thai tháng cuối là dấu hiệu của bệnh gì? 1

Đau răng khi mang thai tháng cuối là dấu hiệu của bệnh gì?

- Sâu răng: Quá trình thay đổi nội tiết tố của phụ nữ trong thời kỳ mang thai tháng cuối, khiến họ dễ dàng mắc phải bệnh sâu răng, khong có cách chăm sóc răng đúng đắn, răng dễ dàng bị sâu gây mùi hôi khó chịu và kèm theo cảm giác đau nhức. - Mọc răng khôn: Khi mọc răng khôn khiến các vùng răng xung quanh bị tổn thương, tình trạng đau nhức sẽ kéo dài, tùy tình trạng răng mọc lệch. Đau răng khi mang thai tháng cuối cùng khá nguy hiểm, nếu đau răng do sâu răng hoặc viêm chân răng có thể sẽ tăng khả năng sinh non ở phụ nữ và di truyền không tốt cho trẻ nhỏ. Vậy bà bầu bị đau răng phải làm sao?

Cách chữa đau răng cho phụ nữ mang thai

Chữa đau răng do sâu răng - Chăm sóc răng: Cách chăm sóc răng khi đau răng là vô cùng quan trọng giảm đau răng, xử lý sai cách khi sâu răng sẽ khiến bệnh lý nặng hơn. Đối với tình trạng sâu răng, bạn hãy nên làm sạch răng miệng sau mỗi bữa ăn, trong cơm chứa nhiều đường 1 vi khuẩn sẽ phân hủy gây sâu răng. Súc miệng bằng nước muối vào buổi sáng và tối - Gừng tươi: Khi tình trạng sâu răng trở thàn sẽ khiến bạn thường xuyên bị đau nhức răng, hãy dùng 1 lát gừng tươi, nhai nhuyễn đắp vào vùng răng đau nhức, cảm giác đau nhức sẽ giảm dần. Đau răng khi mang thai tháng cuối là dấu hiệu của bệnh gì? 2

Cách chữa đau răng khi mang thai tháng cuối

Chữa đau răng do viêm chân răng - Muối: Sử dụng muối vô cùng dễ dàng, bạn có thể hòa muối với nước ấm để súc miệng làm sạch răng, hoặc đổ muối lên 1 lát chanh tươi, ngậm trong miệng hoăc đắp lên vùng răng bị viêm. - Kem đánh răng: Viêm chân răng gây chảy máu chân răng, bạn nên lựa chọn những loại kem đánh răng dành cho bệnh lý chảy máu chân răng, sẽ giúp lợi chắc hơn và giảm tình trạng viêm chân răng. Chữa đau răng do mọc răng khôn Mọc răng khôn là tình trạng tự nhiên, răng khôn mọc vào khoảng độ tuổi từ 18 - 25 tuổi, răng khôn mọc 4 chiếc, tùy tình trạng răng mọc lệch bao nhiêu mà quyết định cách chữa, nếu răng mọc ngang hoặc mọc lệch quá thì nên nhổ bỏ.

Lời khuyên chữa đau răng của bác sĩ

Các cách tự nhiên hay mẹo chữa đau răng khi mang thai tháng cuối chỉ có thể giảm bớt tình trạng đau nhức chứ không thể loại bỏ hoàn toàn. Quan trọng nhất là cách chăm sóc răng miệng trong thời kỳ này để giảm khả nặng ảnh hưởng đến mẹ và bé trong thời kỳ mang thai khá nhạy cảm. Tốt nhất nếu tình trạng trở nặng nên đến các cơ sở nha khoa để thăm khám và được bác sĩ tư vấn cách chữa trị hiệu quả nhất.

Nguồn: https://benhlyrangmieng.net

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook