adv top

Dấu hiệu nhận biết và cách chữa sâu răng

15:49:09 - 20/06/2017 - dinhth

Sâu răng là sự phá mô răng thật do tác động của vi khuẩn, acid phân hủy và phân rã liên kết cứng của ngà và men răng. Sâu răng tình trạng nặng ảnh hưởng đến sức khỏe người bị, miệng có mùi hôi khó chịu và cảm giác đau nhức khiến bạn mất ngủ. Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa sâu răng hiệu quả nhất hiện nay.

Nguyên nhân gây sâu răng và dấu hiệu nhận biết là gì?

Nguyên nhân: Nguyên nhân chính gây ra sâu răng là do vấn đề chăm sóc răng miệng, quá trình vệ sinh răng miệng không đúng cách khiến răng bị tổn thương hoặc vệ sinh không sạch, khiến vi khuẩn tích tụ trên bề mặt răng, những mảng bám trên răng tích tụ lại dễ dàng cho vi khuẩn phát sinh và tấn công răng.

sâu răng

Dấu hiệu để nhận biết tình trạng sâu răng của bạn

Dấu hiệu nhận biết: - Răng bị sâu sẽ có những lỗ đen nhỏ - Những lỗ đen này lan rộng và sâu dần - Sâu răng cửa xuất hiện lỗ đen ở 2 cạnh - Sâu răng hàm xuất hiện ở mặt nhai trước => Vùng răng bị sâu sẽ xuất hiện ở mặt răng dùng để nhai, sau đó sẽ lan rộng ra và sâu vào bên trong răng, răng bị khoét sâu và vỡ thành miếng lớn, khi sâu răng đến tủy sẽ gây cảm giác đau nhức.

Hướng dẫn cách chữa sâu răng hiệu quả

Có 2 phương pháp chữa sâu răng hiệu quả triệt để được nhiều người áp dụng, đó là nhổ răng sâu và trám răng. Phương pháp trám răng sâu được các nha sĩ nhận định là cách chữa sâu răng hiệu quả nhất hiện nay, nếu răng không quá hư tổn biện pháp trám răng sẽ là cách tốt nhất để khắc phục và bảo tồn răng.

chua sau rang

Cách chữa sâu răng hiệu quả bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ

- Trước khi trám răng phải loại bỏ hoàn toàn vết sâu răng: việc này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn mầm bệnh sâu răng, giảm đau nhức khi bắt đầu tiến hành trám răng. Răng sau khi loại bỏ vết sâu răng, sẽ tiến hành trám lại để bảo vệ mô răng thật, bảo tồn được mô răng thật và không để sâu răng lây lan - Trường hợp nặng hơn là: răng đã bị viêm tủy hoặc bị viêm chóp, ngoài trừ việc loại bỏ vết sâu răng, còn cần phải lấy tủy răng triệt để, sau đó lấp ống tủy, hàn trám răng hoặc bọc răng sứ để phục hồi răng. Cách chữa sâu răng bằng kỹ thuật hàn trám răng là phương pháp khá hiệu quả và an toàn, thay vì loại bỏ răng, bạn hoàn toàn có thể bảo tồn lại mô răng, răng sẽ bền chắc hơn, vết trám duy trì lâu dài, không ảnh hưởng đến chức năng của răng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook