adv top

Có thuốc chữa sâu răng hiệu quả nào không?

23:47:54 - 25/03/2016 - dinhth
Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em đang bị đau răng sâu 2 hôm nay, nhưng thấy đau nhức rất nhiều, muốn tìm thuốc chữa sâu răng hiệu quả để có thể chấm sứt tình trạng khó chịu này về sau. Liệu có thuốc chữa sâu răng nào hiệu quả không ạ? Nếu không có thì em phải làm cách nào để có thể chữa sâu răng triệt để. (Huyền Như - Lào Cai)

Trả lời: Chào bạn, Cám ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, thắc mắc  có thuốc chữa sâu răng hiệu quả nào không sẽ được giải đáp cụ thể như sau:

1. Có thuốc chữa sâu răng hiệu quả nào không?

Trong trường hợp răng sâu gây ra cho bạn những đau nhức khó chịu, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc chữa sâu răng như sau:
  1. Bị sâu răng phải làm sao?
  2. Răng sâu có nên nhổ không
- Thông thường nha sĩ cho bệnh nhân 2 loại thuốc để điều trị ngoại trú: thuốc giảm đau: paracetamol, aspirin và thuốc kháng sinh như: amoxicyclin, tetracylin, doxycyclin, spiramycin… phối hợp với metronidazol (rhodogyl phối hợp: metronidazol và spiramicin). Có thuốc chữa sâu răng hiệu quả nào không? 1

Có thuốc chữa sâu răng hiệu quả nào không?

- Phối hợp các kháng sinh họ beta lactam với metronidazol đem lại hiệu quả cao để diệt cả vi khuẩn ái khí và vi khuẩn kỵ khí (người bệnh không được uống bia, rượu trong thời kỳ dùng thuốc có metronidazol tới 72 giờ). - Nhiều người lại quên các vitamin: C, A, D3, B2 là thứ rất cần cho người bệnh đau răng. Các loại thuốc Nam dễ kiếm để chữa bệnh răng miệng có nhiều thứ, hiệu quả nhất: gừng tươi, nghệ tươi, kha tử… Đặc biệt, gel tươi lô hội là thuốc rất tốt cho phòng bệnh và điều trị các bệnh răng miệng (có tác dụng: giảm đau, kháng sinh, diệt khuẩn, hồi phục tổ chức thương tổn, bồi bổ cơ thể…). Không có loại thuốc chữa sâu răng hiệu quả nào triệt để và vĩnh viễn về sau. Những loại thuốc trên chỉ có tác dụng hỗ trợ việc giảm đau tạm thời. Do đó, liều thuốc chữa sâu răng hiệu quả nhất là bạn nên đến trung tâm nha khoa sớm để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị hợp lý.

2. Cách phòng bệnh sâu răng hiệu quả

- Vệ sinh răng miệng thường xuyên sau mỗi khi ăn, cần thực hiện từ khi bắt đầu mọc răng sữa (6 tháng tuổi). - Trẻ còn bú và bé chưa biết chải răng thì mẹ phải nhớ dùng gạc mềm sạch lau lợi, răng cho bé sau mỗi khi ăn, uống nước ngọt. Không cho trẻ bú đêm từ 8 tháng tuổi để tránh hỏng răng sữa. Có thuốc chữa sâu răng hiệu quả nào không? 2

Nên phòng ngừa bệnh sâu răng cho trẻ ngay từ bé

- Cần tập cho trẻ từ 3 tuổi có thói quen chải răng, súc miệng làm sạch răng miệng sau khi ăn. Nên dùng bàn chải lông mềm, kem đánh răng có fluor (F). Sau cùng súc miệng bằng nước chè xanh (trong nước chè xanh có nhiều fluor). - Người già không còn răng thì phải vệ sinh lợi và răng giả (nếu có) sau mỗi khi ăn (hiện nay vẫn còn nhiều người quen thói cũ là chỉ đánh răng sau khi ngủ dậy buổi sáng, mà không biết việc vệ sinh răng miệng sau mỗi khi ăn). - Ăn uống đủ chất dinh dưỡng cho xương, răng: từ khi bắt đầu có mầm răng trong bụng mẹ đến khi già không còn răng (để con có bộ răng tốt đẹp, quan trọng nhất là từ lúc mẹ mang thai đến khi bé 13 tuổi). Nếu bạn còn thắc mắc nào về thuốc chữa sâu răng, bạn có thể liên hệ trực tiếp về Nha khoa Paris để được giải đáp tốt nhất! Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook