adv top

Có những nguyên nhân chảy máu chân răng gì nguy hiểm?

22:24:32 - 02/11/2017 - dinhth

Mỗi sáng sau khi vệ sinh răng miệng bạn đều thấy chân răng bị chảy máu, nhiều người không quá quan tâm lo lắng về vấn đề này, tuy nhiên nguyên nhân chảy máu chân răng có thể là những bệnh lý tác động đến sức khỏe của bạn, cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả tại nhà.

Nguyên nhân chảy máu chân răng có gì nguy hiểm?

+ Viêm lợi: Bệnh lý này khiến vùng lợi bị sưng to, sờ vào đau nhức, khi tác động mạnh vào sẽ chảy máu chân răng, khi bệnh lý biến chứng nặng sẽ thành bệnh viêm nha chu, có thể vùng lợi bị loét và rụng răng. Có những nguyên nhân chảy máu chân răng gì nguy hiểm? 1

Nguyên nhân chảy máu chân răng nguy hiểm

+ Tụt lợi: Lợi có chức năng, cung cấp dưỡng chất và cố định răng bền chắc, tình trạng tụt lợi khiến chân răng bị hở lớn, lợi bị tụt sâu vào bên trong khiến răng bị lung lay, khi răng tiếp xúc hoặc tác động lên răng, chân răng bị ảnh hưởng chảy máu. + Sâu răng: Đây là nguyên nhân chảy máu chân răng phổ biến nhất, Bệnh lý sâu răng ban đầu là những mảng bám màu đen trên răng, vi khuẩn từ mảng bám tấn công lên răng khiến răng hư tổn, răng bị mục rữa và mẻ dần, khi sâu răng tấn công đến tủy răng sẽ vô cùng đau nhức, biến chứng bên ngoài là tình trạng chảy máu chân răng. Nếu không xử lý kịp thời có thể mất răng vĩnh viễn.

Cách điều trị chảy máu chân răng

- Lá tía tố: Là 1 loại thuốc được sử dụng khá phổ biến trong dân gian, dùng lá tía tô có thể cầm được máu, chữa đau bụng, trúng gió và các bệnh về da, ngoài ra lá tía tô còn rất tốt cho răng miệng, có công dụng chữa bệnh sâu răng nặng, làm sạch răng, chữa hôi miệng và ngăn ngừa chảy máu chân răng. Có những nguyên nhân chảy máu chân răng gì nguy hiểm? 2

Điều trị chảy máu chân răng bằng lá tía tô

+ Cách thực hiện: giã nát là tía tô, hoặc nhai nát lá, đắp lên vùng lợi bị sưng to gây chảy máu chân răng hoặc vùng chân răng đang chảy máu. Để khoảng 5 - 10 phút thì nhổ răng, có thể súc miệng lại bằng nước muối hoặc nước ấm. + Lưu ý: Lá tía tô là nguyên liệu từ thiên nhiên, sử dụng với liều lượng vừa đủ sẽ rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên trong lá tía tô cũng có những tinh chất không tốt cho cơ thể, sử dụng nhiều sẽ có ảnh hưởng nhất định. - Chuối: Chứa đựng 1 hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, vỏ chuối còn chữa rất nhiều khoáng chất tốt cho răng, sử dụng chuối có thể lại bỏ mảng bám cao răng, chữa hôi miệng, chữa bệnh chảy máu chân răng và làm trắng răng. + Cách thực hiện: Dùng vỏ chuối chà đều lên răng, để khoảng 5 phút khi nhựa từ vỏ chuối bám dính lên răng thì dùng móng tay cào lên thân răng, súc miêng lại bằng nước ấm sau khi thực hiện. + Lưu ý: Phương pháp chỉ sử dụng khi trường hợp chảy máu chân răng là do viêm lợi gây ra - Hạt sen: Nguyên liệu này được dùng để chữa trị rất nhiều bệnh lý, chữa các bệnh mất ngủ hay suy nhược về cơ thể, hạt sen rất mát, đôi với tình trạng viêm lợi gây chảy máu chân răng do nóng trong người, sử dụng trà hạt sen hoặc nấu chè đều có thể lại bỏ tình trạng này nhanh chóng. Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook