adv top

Có cách nào để răng gãy mọc lại được không?[Nha Sĩ tư vấn]

00:11:27 - 21/06/2017 - dinhth

Răng chỉ mọc hai lần trong đời, lần đầu là răng sữa, sau đó thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn. Vậy nếu răng vĩnh viễn bị gãy thì sao? Có cách nào để răng gãy mọc lại được không? Cùng nghe chuyên gia giải đáp để tìm cách khắc phục tình trạng gãy răng vĩnh viễn.

Gãy răng có mọc lại được không?

Độ tuổi bắt đầu thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn là từ 6 -12 tuổi, sau đó mọc tiếp răng khôn, số lượng răng đầy đủ của một người trưởng thành là 32 chiếc. Sau khi mọc răng vĩnh viễn, nếu như bạn bị mẻ răng hay gãy chân răng thì răng hoàn toàn không thể khôi phục lại như trước. gãy răng

Gãy răng vĩnh viễn có thể mọc lại được không?

Số lượng răng mất không nhiều sẽ không quá anh hưởng đến vấn đề ăn uống sinh hoạt hàng ngày, nhưng nếu gãy răng ở một số vùng như răng cửa thì nên tìm cách phục hồi răng để tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Số lượng răng mất đi quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của bạn. Những vùng răng bị gãy, mất răng nếu không được phục hồi sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương răng, ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm, làm sao để phục hồi vùng răng bị mất mà vẫn bảo đảm được chức năng của răng trước khi bị gãy?

Trồng lại răng gãy bằng cách nào?

Dùng răng tháo lắp

phục hồi răng gãy

Dùng hàm tháo lắp khắc phục răng gãy nhanh chóng, tích kiệm chi phí

Răng giả được gắn trên khung thép cố định, kích thước các vùng răng được nha sĩ đo đạc và phân tích trước khi cố định, răng giả không nằm cố định trên hàm răng, mà có thế tháo ra vệ sinh, hoặc lắp lại khi cần thiết. Ưu điểm: Dễ dàng phục chỉnh răng, tiện lợi vệ sinh, chi phí rẻ Nhược điểm: Răng giả không được chắc chắn, khung thép dễ làm tổn thương nướu răng

Làm cầu răng(Bọc răng sứ)

gay rang

Bọc răng sứ giữ nguyên chức năng của răng

Phương pháp này dùng các chụp răng sứ có kích thước tương ứng với những gốc răng cũ, chụp răng bao quanh vùng răng bị gãy tạo thành răng mới, có kích thước và chức năng như răng cũ. Ưu điểm: Răng chắc chắn vì được cố định trên phần răng cũ còn lại, chi phí hợp lý, thời gian thực hiện nhanh chóng Nhược điểm: Dễ gây viêm nướu và sâu răng, phải cõ phần răng để cố định răng sứ.
  • Răng khểnh là răng như thế nào? Có ý nghĩa gì
  • Cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép răng Implant

răng giả vĩnh viễn

Cấy ghép răng Implant, tạo răng giả bền chắc vĩnh viễn

Kỹ thuật này có thể khắc phục hoàn toàn các trường hợp răng hư tổn nặng, răng bị gãy chân răng, răng Implant sẽ được cố định sâu trong nướu răng thay thế cho phần tủy răng. Ưu điểm: Cấy ghép răng chắc khỏe giống như răng cũ, thời gian duy trì lâu dài gần như là vĩnh viễn. Nhược điểm: Chi phí khá tốn kém, chỉ sử dụng cho trường hợp răng hư tổn nặng Tùy vào từng trường hợp hư tổn của răng mà bạn lựa chọn 1 trong 3 phương pháp này để phục hồi răng, mỗi phương pháp có ưu điểm và nhược điểm khác nhau tuy thuộc vào từng trường hợp mà bạn lựa chọn kỹ thuật thích hợp cho bản thân.

Nguồn: https://benhlyrangmieng.net

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook