adv top

Chữa răng cửa bị vổ với phương pháp niềng răng

18:26:43 - 04/05/2016 - dinhth

Răng cửa bị vổ hiện nay bắt gặp khá nhiều một phần do di truyền nhưng cũng do các bậc cha mẹ không quan tâm răng miệng của con nhỏ. Vậy cần được khắc phục kịp thời, niềng răng sẽ giúp các bạn trong việc mang lại hàm răng đẹp

Niềng răng hiện nay là phương pháp thông dụng mang lại hàm răng đều đẹp cho người bệnh, có 3 phương pháp niềng răng sau:

1. Niềng răng có mắc cài

Răng cửa bị vổ đối với người trưởng thành thường sử dụng phương pháp này để mang lại hiệu quả cao nhất. Có thể lựa chọn gắn mắc cài mặt trong hay ngoài tùy trường hợp cụ thể và được cố định bằng hệ thống dây cung, các dây sẽ tạo lực giúp răng di chuyển và nhờ đó bác sĩ sẽ điều chỉnh qua các giai đoạn sao cho răng sẽ di chuyển về vị trí như mong muốn. Như vậy, khi thực hiện niềng răng có mắc cài, bạn hoàn toàn không phải quá lo lắng về thời gian nắn chỉnh răng cửa bị hô mất bao lâu. Tuy nhiên, do các mắc cài được gắn cố định vào răng nên khi thực hiện phương pháp này, khách hàng gặp khá nhiều khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng và ăn uống. Chữa răng cửa bị vổ bằng niềng răng có mắc cài

Chữa răng cửa bị vổ bằng niềng răng có mắc cài

Niềng răng mắc cài cố định được đánh giá rất cao về hiệu quả mang lại và thường được chỉ định chỉnh nha ngay cả trong những trường hợp răng lệch lạc nặng.

2. Niềng răng không mắc cài invisalign

Phương pháp này mang lại vẻ thẩm mỹ cao. Niềng răng không mắc cài invisalign sử dụng những mắc cài trong suốt ôm sát vào răng để dịch chuyển răng từng chút một về đúng vị trí mong muốn. Với những khay niềng trong suốt và có thể tháo lắp này, bệnh nhân hoàn toàn có thể tự tin trong ăn uống và giao tiếp suốt thời gian niềng răng mà không lo lắng bị phát hiện đang chỉnh nha hay vụn thức bị dính vào mắc cài. Nhưng phương pháp này thời gian điều trị sẽ lâu hơn và nên áp dụng cho những người có răng cửa bị vổ nhẹ.

3. Niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp thường được sử dụng cho trẻ em. Với các khí cụ có thể tháo lắp, bé có thể niềng răng để răng đẹp hơn tránh các tật xấu như đẩy lưỡi để răng không bị hô chìa mà vẫn đảm bảo quá trình ăn nhai diễn ra bình thường. Chỉnh răng cửa bị vẩu có nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn nhưng nên nghe theo lười khuyên từ các bác sĩ để có được hiệu quả cao nhất.

Xem thêm:

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook