adv top

Chữa hôi miệng bằng dầu dừa có hiệu quả không?

21:29:07 - 13/05/2016 - dinhth

Câu hỏi: Chào bác sỹ, chồng tôi bị hôi miệng nên ảnh hưởng ít đến cuộc sống của vợ chồng tôi cũng như các mối quan hệ khác của anh ấy. Tôi tìm hiểu thấy có thể chữa hôi miệng bằng dầu dừa nên đã bảo chồng áp dụng thử nhưng anh ấy không chịu và nói là không có tác dụng. Vậy tôi muốn hỏi là phương pháp này có thực sự hiệu quả không? Cảm ơn bác sỹ! (Ngân Khánh - Đà Nẵng).

Câu hỏi: Chào bạn Ngân Khánh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về hiệu quả của phương pháp chữa hôi miệng bằng dầu dừa sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau: [caption id="attachment_674" align="aligncenter" width="500"]chữa hôi miệng bằng dầu dừa
Chữa hôi miệng bằng dầu dừa
[/caption]

Chữa hôi miệng bằng dầu dừa có hiệu quả không?

Thực tế, hiệu quả của phương pháp chữa hôi miệng bằng dầu dừa còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng. Nếu những người bị hôi miệng do mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa thì phương pháp này đúng là không có hiệu quả. Còn với những người bị hôi miệng do các nguyên nhân trực tiếp từ khoang miệng như sâu răng, viêm nướu hay khô miệng... thì có thể sẽ đạt hiệu quả nếu như áp dụng đúng cách. Vì sao chữa hôi miệng bằng dầu dừa lại là phương pháp hiệu quả? Đó là bởi vì sau khi súc miệng bằng dầu dừa, nước miếng sẽ được tiết ra, kích hoạt enzyme để chất này kéo hết chất độc do vi khuẩn tiết ra trong miệng, làm hạn chế đáng kể mùi hôi miệng. Tuy nhiên điều quan trọng là việc súc miệng bằng dầu dừa vào lúc nào và như thế nào mới có thể mang lại hiệu quả.
  • Khi súc miệng bằng dầu dừa, bạn hãy súc từ trái sang phải, từ trong ra ngoài và ngược lại để dầu dừa len lỏi vào từng kẽ răng và kéo những mảng bám, thức ăn còn dính trên răng và hút ra ngoài. Việc này có tác dụng loại bỏ vi khuẩn còn bám trên răng qua đường thức ăn mà để tích tụ lâu dài sẽ khiến miệng có mùi hôi.
  • Hãy súc trong vòng 15 - 20 phút rồi sau đó có thể súc miệng lại với nước muối. Bên cạnh đó, buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ là thời điểm tốt nhất để súc miệng bằn dầu dừa. Với phương pháp này, không chỉ các bệnh về răng, miệng, họng hay hô hấp được hạn chế mà chứng hôi miệng cũng dần được loại bỏ.
Trên đây là lời giải đáp của bác sỹ về việc chữa hôi miệng bằng dầu dừa có hiệu quả không. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết phương pháp này có thực sự tốt với chồng bạn hay không thì tốt nhất nên đề nghị anh ấy đi khám sức khỏe tổng quát càng sớm càng tốt để phát hiện các bệnh lý trong cơ thể, chữa trị triệt để, khi đó mùi hôi mới biến mất được. Một vấn đề nữa là cao răng nhiều cũng là yếu tố chủ chốt tạo ra mùi hôi. Do đó, lấy cao răng tại phòng nha là điều cần thiết khi dầu dừa không thể loại bỏ sạch sẽ những mảng bám đã bị vôi hóa này. Nha khoa Paris đang là địa chỉ được nhiều người ưu tiên lựa chọn mỗi khi muốn lấy cao răng bởi những máy móc hiện đại và đội ngũ bác sỹ giàu chuyên môn, giúp loại sạch toàn bộ mảng bám trên thân răng và dưới nướu.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline 19006900 hoặc đến trực tiếp số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được giải đáp. 

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook