adv top

Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách nào tốt nhất

16:23:11 - 04/05/2016 - dinhth

Thưa bác sĩ Paris. Tôi bị vẩu 2 răng cửa còn lại các răng khác vẫn ngay ngắn. Vậy có cách nào chỉnh răng cửa bị vẩu cho trường hợp của tôi tối ưu nhất? Cảm ơn bác sỹ. (Hoàng Thị Lý – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Lý! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chỉnh răng cửa bị vẩu của bạn tối ưu nhất” nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau: Trường hợp của bạn bị răng cửa vẩu nhưng chỉ có 2 chiếc nên rất dễ để điều trị. Hiện nay có 2 phương pháp điều trị là niềng răng và bọc sứ. Mỗi cách đều có những ưu - nhược điểm riêng. Sau đây chúng tôi sẽ trình bày cụ thể từng phương pháp để bạn có cái nhìn chính xác nhất.

1. Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách niềng răng

Niềng răng được xem là phương pháp phổ biến hiện nay, để chỉnh 2 răng cửa bị vẩu như của bạn cũng có thể áp dụng. Niềng răng vừa giúp răng vẩu trở về đúng vị trị và còn giúp cả hàm răng ngay ngắn không còn xô lệch mà lại không ảnh hưởng tới cấu trúc của răng, không gây tổn thương cho răng. Vì vậy nếu bạn vừa muốn chỉnh răng cửa hết vẩu vừa muốn có một hàm răng đều đẹp thì đây là phương pháp rất tốt.

2. Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách bóc sứ

Hiệu quả tuyệt vời chỉnh răng cửa bị vẩu bằng bọc sứ

Hiệu quả tuyệt vời chỉnh răng cửa bị vẩu bằng bọc sứ

Bọc răng sứ sẽ là giải pháp nhanh nhất để chỉnh răng cửa bị vẩu. Bọc sứ được xem là giải pháp tốt nhất của những người chỉ vẩu nhẹ, hoặc vẩu một vài chiêc răng như trường hợp của bạn. Theo đó, nha sỹ sẽ mài đi một phần răng của bạn, có thể là men răng hoặc một phần ngà răng bằng một dụng cụ chuyên dụng, sau đó sẽ lắp chụp sứ chuẩn theo dấu hàm đã mài lên để bảo vệ cho răng. Thao tác mài răng chính là yếu tố bắt buộc giúp điều chỉnh lại thế răng trong khi mão sứ chụp bên ngoài có tác dụng bảo vệ răng khỏi những tác động như lực nhai hay axit, vi khuẩn có hại cho răng bởi về bản chất mài răng là thao tác xâm lấn đến cấu trúc của răng. Bọc sứ sẽ mang lại vẻ tự nhiên trắng sáng cho răng nhanh chóng, nên nếu bạn chỉ vẩu nhẹ hay vẩu răng cửa thì có thể đây là biện pháp tuyệt vời nhất.

Xem thêm:

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook