adv top

Chia sẻ 3 cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn

15:52:27 - 07/10/2016 - dinhth

Bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn không những gây ảnh hưởng tới người xung quanh mà còn vô tình gây ảnh hưởng đến bản thân. Nếu tình trạng nghiến răng diễn ra lâu dài sẽ khiến răng bị mòn, gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Hãy thử áp dụng ngay 3 cách chữa bệnh nghiến răng ở người lớn sau đây xem sao nhé.

1/ Cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn nhờ đậu đen

Đậu đen là nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe, các thành phần dưỡng chất có trong đậu đen có rất nhiều công dụng như giúp làm mát gan, giải nhiệt... đặc biệt đậu đen hầm với muối còn làm hết bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn nữa. benh-nghien-rang-khi-ngu-o-nguoi-lon-1

Cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn nhờ đậu đen

Công thức thực hiện món này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy đậu đen đãi sạch, ninh nhừ như nấu chè nhưng thay vì cho đường ta cho muối. Lưu ý, chỉ nên cho lượng muối vừa đủ, cho nhiều muối quá sẽ khó ăn. Ăn hết cả cái và nước, sau 2-3 tuần, tật nghiến răng sẽ khỏi.

2/ Chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn với dái lợn

Dái lợn của heo đực từ xa xưa đã được các cụ coi là bài thuốc hay giúp chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn rất tốt. Nhưng có một điều bạn cần lưu ý đó chính là khi đặt mua dái lợn bạn phải đặt lấy cả dương vật, có dạng dây dài bằng cái đũa, khoảng 15-25 cm. benh-nghien-rang-khi-ngu-o-nguoi-lon-2

Chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn hiệu quả với dái lợn

Sau đó về rửa sạch, bóp với muối cho hết hôi và cắt khúc khoảng 5 cm cho vào một cái bát thêm chút gia vị, hấp cách thủy cho chín (không nên hầm quá nhừ sẽ mất tác dụng), rồi ăn trước khi ăn cơm. Ăn khoảng 9-10 ngày là hết. Đây là cách chữa trị bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn tốt nhất được nhiều người áp dụng.

3/ Chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn với bài thuốc Đông y

Theo đông y nghiến răng khi ngủ là do uất nhiệt ở can kinh gây nên. Phương pháp điều trị là thanh nhiệt lợi thấp. Để chữa bệnh này theo đông y ta nên kết hợp châm cứu huyệt hạ quan, giáp xa, thính nội, hành gian một giờ trước khi ngủ, kết hợp dùng thuốc nam. Sau một thời gian bệnh sẽ khỏi. benh-nghien-rang-khi-ngu-o-nguoi-lon-3

Chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn với bài thuốc Đông y

Thành phần trong thang thuốc: bạch truật 12g, sinh khương 12g, sinh địa 20g, sa tiền 12g, bạch linh 10g, sài hồ 15g, bạch thược 15g, qui đầu 12g, mộc thông 10g, bạc hà, hoàng cầm, trần bì, chi tử, trích thảo, trạch tả 8g, long đơm thảo 4g. Tuy nhiên, nếu tình trạng nghiến răng kéo dài tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để bác sĩ nha khoa thăm khám, kiểm tra tình hình sức khỏe răng miệng rồi đưa ra những giải pháp khắc phục hiệu quả cho từng trường hợp.

Trên đây là những thông tin cần thiết chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về "3 cách chữa bệnh nghiến răng khi ngủ ở người lớn". Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo địa chỉ Hotline 1900 6900 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook