adv top

Cách lựa chọn các loại trồng răng cơ bản nhất hiện nay

18:14:39 - 22/04/2016 - dinhth

Khi bị mất răng, bạn không chỉ có một lựa chọn để phục hồi lại răng. Nhưng trong số các loại trồng răng đó, phương pháp nào mới thực sự phù hợp nhất với bạn. Nên lựa chọn ra sao, dựa trên những căn cứ nào, ưu nhược điểm của từng loại,… Tất cả sẽ được đề cập đến trong bài viết sau đây.

  1. Các loại trồng răng cơ bản để lựa chọn

Khi bị mất răng hoàn toàn bao gồm cả thân răng và chân răng mà muốn khôi phục lại mới được gọi là trồng răng. Theo đó sẽ có các loại trồng răng cơ bản sau đây có thể áp dụng: - Hàm tháo lắp - Cầu răng - Ghép răng Implant.

Hướng dẫn cách lựa chọn các loại trồng răng cơ bản 1Hàm tháo lắp có chất lượng kém nhất trong số các loại trồng răng

  1. Đặc điểm cụ thể của các loại trồng răng

- Hàm tháo lắp: Là biện pháp chỉ khôi phục lại thân răng. Thân răng được gắn trên nền nhựa hoặc kim loại để lắp vào vị trí mất răng. - Cầu răng: Đây cũng là kỹ thuật chỉ khôi phục lại thân răng. Tuy nhiên số răng trên cầu sẽ nhiều hơn số răng mất và phải tựa vào những chiếc cùi răng thật kế cận khoảng trống mất răng. - Ghép răng Implant: Đây là giải pháp phục hồi răng toàn diện nhất bao gồm cả thân răng và chân răng. Thân răng sứ sẽ tựa trên một trụ chân răng nhân tạo được cắm vào trong xương hàm.
  1. Lựa chọn các loại trồng răng như thế nào?

Để lựa chọn được phương pháp phục hình tốt và phù hợp nhất trong số các loại trồng răng kể trên bạn cần phải dựa vào số răng mất, vị trí các răng mất, khả năng chi trả và mong muốn có răng bền chắc ở mức độ nào?... Nếu bạn mất chỉ 1 răng thì tốt nhất nên trồng răng Implant để vừa có răng bền chắc, mà chi phí cũng không chênh lệch quá lớn so với cầu răng.

Hướng dẫn cách lựa chọn các loại trồng răng cơ bản 2Cầu răng kết hợp với Implant để trồng nhiều răng mất

Nếu mất từ 2 răng trở nên mà có khả năng chi trả và muốn có răng giả tồn tại lâu dài thì nên kết hợp Implant với cầu răng đề khôi phục lại răng mất để vừa tiết kiệm chi phí, lại không phải mài thêm chiếc răng thật nào. Trường hợp mất nhiều răng thì không nên phục hình bằng cầu răng vì chất lượng cầu sẽ không tốt, lại phải mài nhiều răng thật. Chỉ nên dùng hàm tháo lắp khi mất nhiều răng mà không có nhiều kinh phí để chi trả vì đây là kiểu phục hình ít bền chắc nhất trong số các loại trồng răng.
  1. Nha khoa Paris - chỉ ứng dụng công nghệ hiện đại cho các loại trồng răng

Để gia tăng tối đa hiệu quả phục hình của các loại trồng răng, Nha khoa Paris đã nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác với Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ. Trên cơ sở đó, Trung tâm đã được các chuyên gia Forsyth chuyển giao độc quyền hai công nghệ hiện đại hỗ trợ trồng răng tốt nhất là Răng sứ CT 5 chiều và Ghép răng Implant 4S hiện đại. Hai công nghệ này có thể giúp làm hàm tháo lắp, làm cầu răng và ghép răng Implant với những ưu điểm nổi bật sau đây: - Khôi phục lại trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện từ kích cỡ, tỷ lệ và các gờ rãnh trên thân răng - Màu răng trắng sáng, hài hòa với màu răng thật, có độ trong và bóng tự nhiên giống với răng thật, loại trừ được các tình huống mà các kỹ thuật khác dễ mắc phải như bị đục, bị đen viên, hở kẽ,… - Răng có độ bền chắc cao, ăn nhai đảm bảo, thích nghi vời các cấp độ lực và dạng thức ăn đa dạng hơn, không dễ bị vỡ mẻ, chống mòn, chống bám cao - Thời gian phục hình được rút ngắn tối đa nhờ sử dụng hệ thống máy móc phục hình tối ưu, không sai sót. Răng duy trì được dài lâu nhất trên cung hàm. Hai công nghệ này đang được vận hành bởi đội ngũ bác sỹ phục hình giỏi, giàu kinh nghiệm và có chuyên môn sâu, đã phục hình thành công cho hàng nghìn ca tại Trung tâm. Bởi vậy, nếu muốn được tư vấn thêm về những công nghệ này cũng như được hướng dẫn cách lựa chọn kỹ thuật phục hình tương ứng trong số các loại trồng răng cơ bản, vui lòng liên hệ về Trung tâm theo hotline 0943 776699, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn. Nguồn: http://trongrang.org/huong-dan-cach-lua-chon-cac-loai-trong-rang-co-ban.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook