adv top

Cách làm răng hết hô hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng

18:24:30 - 27/01/2018 - dinhth

Răng hô là một trong những tình trạng sai lệch khớp cắn mà nhiều người gặp phải. Vậy có những dạng răng hô nào và cách làm răng hết hô ra sao với từng dạng? Hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu cụ thể.

1/ 3 dạng răng hô thường gặp nhất

Việc xác định chính xác tình trạng răng hô của bản thân sẽ là yếu tố để tìm ra cách làm răng hết hô hiệu quả nhất. Theo các chuyên gia nha khoa, có 3 dạng răng hô thường gặp như sau: ➤ Răng hô do răng: tức là các răng bị lệch ra khỏi cung hàm. Răng không mọc thẳng như bình thường mà có xu hướng chìa ra ngoài khuôn hàm. 3 dạng răng hô và 4 cách làm răng hết hô phổ biến nhất hiện nay 1

Trường hợp 1: Hô do răng

➤ Răng hô do cấu trúc xương hàm: có thể răng mọc đều đặn, nhưng sự phát triển không đều của cấu trúc xương hàm, làm xương hàm phía trước bị lệch về phía trước nhiều. Bạn có thể thấy thân răng vẫn thẳng đứng nhưng phần hàm phía trên nhô ra rõ rệt.

3 dạng răng hô và 4 cách làm răng hết hô phổ biến nhất hiện nay 2

Trường hợp 2: Hô do hàm

➤ Răng hô do cả răng và cấu trúc xương hàm: Có nhiều trường hợp răng hô do răng mọc chìa ra đồng thời xương hàm trên đưa ra phía trước nhiều hơn so với hàm dưới. Để khắc phục triệt để tình trạng này, nha sỹ bắt buộc phải có chỉ định chỉnh răng hô, sửa cả răng và xương hàm. 3 dạng răng hô và 4 cách làm răng hết hô phổ biến nhất hiện nay 3

Trường hợp 3: Hô hỗn hợp (do cả hàm và răng)

2/ TOP 4 cách làm răng hết hô phổ biến nhất hiện nay

Để khắc phục tình trạng răng hô, có 4 cách làm răng hết hô được áp dụng khá phổ biến là tự thực hiện tại nhà, niềng răng, phẫu thuật chỉnh hàm và bọc răng sứ. Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về những phương pháp chữa răng hô hiệu quả nhất này:
PHƯƠNG PHÁP CÁCH THỰC HIỆN ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM
Bọc răng sứ Bác sĩ sẽ mài răng hô, loại bỏ một lớp cùi răng theo tỷ lệ nhất định, và chế tạo một mão sứ, chụp bên ngoài răng thật để làm răng bớt hô. + Hiệu quả nhanh chóng, tính thẩm mỹ cao. + Răng sứ có màu sắc và hình dáng như thật, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, và có độ bền dài lâu.  Chỉ áp dụng cho trường hợp hô ít.
Niềng răng Sử dụng lực kéo từ các khí cụ mắc cài, khay niềng được gắn lên răng để làm răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Hiệu quả cao, duy trì dài lâu, an toàn cho mô răng và xương hàm.  + Thời gian thực hiện khá lâu (khoảng 18-24 tháng, cũng có thể kéo dài hơn). + Chi phí niềng cao.
Phẫu thuật chỉnh hàm Cắt chỉnh xương hàm trên lùi ra sau sao cho cân đối với khớp cắn hàm dưới.  Nhanh chóng (2-3 tiếng), khắc phục triệt để vấn đề răng hô do hàm. Người bệnh cần đáp ứng nhu cầu về độ tuổi (trên 18 tuổi) và đảm bảo sức khỏe tốt mới có thể thực hiện. 
Cách làm răng hết hô tại nhà Đặt ngón tay lên vị trí răng cần đẩy vào và ấn một lực mạnh vừa phải.  Thực hiện ngay tại nhà, không mất bất cứ khoản phí nào  + Chỉ mang lại đôi chút tác dụng đối với trẻ nhỏ, khi lợi vẫn còn mềm. + Chứa đựng nhiều rủi ro, nếu lực quá mạnh, răng có thể bị gãy. 
 Thứ hạng sao được các chuyên gia đánh giá cho từng phương pháp chữa hô
Răng hô và 4 phương pháp làm răng hết hô phổ biến nhất hiện nay 2
Theo đó có thể thấy, phương pháp bọc răng sứ là cách nhanh nhất khắc phục tình trạng răng hô, đồng thời đảm bảo tính thẩm mỹ khá cao. Đặc biệt, bọc răng sứ cho răng hô sẽ phát huy hết được những ưu điểm của mình khi thực hiện bằng công nghệ răng sứ Nano Shining 5S hiện đại.

Công nghệ với cơ chế tự động hoá thiết kế răng chính xác tới từng vi điểm, cho hình thể răng sứ chuẩn tỷ lệ, tạo cung hàm đều đẹp và chuẩn khớp cắn, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng hô.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook