adv top

Cách chữa răng vổ nào hiệu quả cao nhất

17:10:17 - 09/05/2016 - dinhth

Thưa bác sĩ Paris! Răng vổ (vẩu) làm em rất mất tự tin, để khắc phục tình trạng răng vổ thì có nhưng phương pháp nào hiện nay. Và cho em hỏi cách chữa răng vổ nào hiệu quả nhất. Cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Tùng - Hà Nội)

Hiện nay có 4 cách chữa răng vổ đều mang lại hiệu quả tốt nhưng cần xác định chính xác tình trạng vổ cuả bạn thì mới có được nhận định chữa theo phương pháp nào tối ưu nhất. Sau đây là 4 phương pháp cho bạn tìm hiểu:

1. Cách chữa răng vổ bằng mài răng

Cách chữa răng vổ này tác động trực tiếp vào chiếc răng bị vổ và mài bớt phần men răng để giảm độ nhô của răng, sau đó sẽ phủ khoáng để bảo vệ răng bị mài. Phương pháp này chỉ áp dụng cho những bị bị răng vổ nhẹ và số lượng răng vổ không nhiều. Tác động này làm ảnh hưởng tới răng rất lớn nên thường ít được sử dụng.

2. Cách chữa răng vổ bằng bọc sứ

Chữa răng vổ nhờ bọc mão sứ giúp chỉnh lại thế răng bằng thân sứ vừa giúp giảm hô vẩu vừa giúp răng trắng sáng tự nhiên. Phải mài phần cùi răng bị vổ rồi sau đó mới gắn mão sứ lên vì vậy cũng vẫn tác động tới răng. Nên phương pháp này cũng chỉ áp dụng cho người vổ nhẹ do tác động quá lớn tới răng có thể làm răng yếu đi.  

3. Cách chữa răng vổ bằng niềng răng

Cách chữa răng vổ bằng niềng răng

Cách chữa răng vổ bằng niềng răng

Điều trị răng hô (vẩu) bằng niềng răng được xem làm phương pháp nhiều người áp dụng nhất. Chỉnh răng nhờ tác động của lực kéo giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn hết hô vẩu và các răng ngay hàng thẳng lối giúp cả hàm răng đẹp hơn. Có thể áp dụng với cả những người hô nặng nhưng bệnh nhân cần được kiểm tra kỹ lưỡng vì nếu hô do xương thì phương pháp này không có tác dụng.  

4. Cách chữa răng vổ bằng phẫu thuật hàm

Những trường hợp vổ nặng hoặc vổ do xương thì bắt buộc phải sử dụng phẫu thuật hàm hô để điều trị triệt để nhất. Chữa răng vẩu cần được áp dụng đúng phương pháp mới mang lại hiệu quả, nhưng với phẫu thuật thì có thể áp dụng cho mọi trường hợp mà hiệu quả vẫn là tốt nhất. Khi phẫu thuật các bác sĩ sẽ sắp xếp các răng về vị trị chuẩn của nó cho phù hợp với hàm răng và khuôn mặt. Thường ca phẫu thuật sẽ kéo dài trong vài giờ đồng hồ. Trên đây là 4 cách chữa răng vổ cho bạn tham khảo để có cái nhìn đùng đắn trước khi đi khám tại trung tâm và áp dụng phương pháp điều trị cho phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook