adv top

Cách chữa răng vẩu nào hiệu quả nhất hiện nay?

21:55:28 - 28/06/2016 - dinhth

Cách chữa răng vẩu hiệu quả nhất hiện nay là gì? Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu về vấn đề này thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Cách chữa răng vẩu

Cách chữa răng vẩu hiệu quả nhất 

1. Cách chữa răng vẩu bằng niềng răng

Niềng răng là cách chữa răng vẩu do răng hiệu quả nhất. Kỹ thuật cơ bản của niềng răng là dùng các khí cụ mắc cài, dây thun để tác động lên răng, làm cho răng di chuyển dần dần về vị trí mong muốn trên cung hàm, sao cho những răng hô được đẩy vào phía răng.

2. Cách chữa răng vẩu bằng bọc răng sứ

Về bản chất, bọc răng sứ là biện pháp để khắc phục những khiếm khuyết răng xấu như răng gãy vỡ, sứt mẻ, điều trị sau bệnh lý, hay răng thưa, hở kẽ… Nhưng với kỹ thuật nha khoa phát triển như hiện nay, thì bọc răng sứ cũng là 1 cách chữa răng vẩu khá hiệu quả mà nhanh chóng. phù hợp với những người không muốn dành quá nhiều thời gian cho việc niềng răng. Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ sẽ phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, sao cho thân răng mọc thẳng đứng chấm dứt tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó. Tuy nhiên, phương pháp bọc răng sứ có nhược điểm là phải tác động lên thân răng, vì thế, chỉ hiệu quả với những răng hô, vẩu nhẹ, không có tác dụng rõ ràng trong những trường hợp răng khấp khểnh hay hô nhiều.

3. Cách chữa răng vẩu bằng phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật là cách chữa răng vẩu thường được chỉ định cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật sẽ can thiệp vào xương hàm và tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị hô để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên hoặc dưới. Đây là cách chữa răng hô khá hiệu quả mà nhanh chóng, không can thiệp tới răng tuy nhiên chi phí lại rất cao. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, tay nghề vững để thực hiện quy trình chữa răng hô một cách chuẩn xác, nếu không sẽ gây ra nhiều biến chứng xấu cho bệnh nhân về sau. Tùy vào từng nguyên nhân cụ thể mà nha sỹ có thể sẽ có cách chữa răng vẩu phù hợp. Thông thường, nếu là nguyên nhân do răng thì phương pháp niềng răng là tối ưu nhất bởi nó không xâm lấn, làm hại đến răng thật, hoạt động với phương thức dịch chuyển răng từ từ, rất an toàn và có hiệu quả vĩnh viễn. Nếu bạn còn bắt cứ băn khoăn nào về cách chữa răng vẩu, hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 1900.6900 để được giải đáp cụ thể.Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook