adv top

Cách chữa đau nhức răng cấm hiệu quả Vĩnh Viễn ngay tại nhà

22:05:25 - 31/01/2018 - dinhth

Răng cấm có vai trò quan trọng trong chức năng ăn nhai trên cung hàm. Trọng tâm lực nhai dồn đến 40% lên răng cấm, do đó mà việc đau nhức răng cấm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Hãy tham khảo ngay 4 cách chữa đau nhức răng cấm triệt để nhất, giúp răng đau nhanh hiệu quả ngay sau 1 lần thực hiện.

Răng cấm là răng mọc gần sát trong cùng của cung hàm trước răng số 7 và số 8 ( răng khôn), được hoàn thiện khá sớm có chức năng chính ăn nhai.

1/ Nguyên nhân gây đau nhức răng cấm

Top 4 cách chữa đau nhức răng cấm VĨNH VIỄN an toàn chỉ sau 1 lần 1

Răng cấm bị sâu là nguyên nhân hàng đầu gây đau nhức

Việc xác định răng cấm đau nhức do đâu chính là yếu tố quan trọng quyết định đến 90% độ thành bại của cách chữa đau nhức răng cấm. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn vấp phải phiền toái này, cụ thể:
  • Nhức răng cấm do sâu răng: Hoạt động ăn nhai, các mảng bám không được lấy hết, các vi khuẩn bám vào bề mặt răng cấm và gây sâu răng sau một thời gian.
  • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm làm ảnh hưởng răng cấm, khiến răng bị xô đẩy.
  • Thói quen ăn nhai nhiều vật rắn, cứng khiến răng bị vỡ mẻ, rơi vào khe nướu gây tổn thương, chảy máu.
  • Tổn thương răng cấm do viêm nướu, vệ sinh ăn miệng không đảm bảo, bỏ qua việc lấy cao răng khiến nướu bị viêm.
Cơn đau răng cấm sẽ khiến việc ăn uống mất ngon miệng, tâm trạng mệt mỏi, để tình trạng kéo dài cs thể dẫn đến biến chứng như viêm nha chu, áp xe chân răng, hoặc mất răng.

2/ Cách chữa đau nhức răng cấm hiệu quả triệt để nhất

Dựa vào những nguyên nhân kể trên, cách chữa đau nhức răng cấm tương ứng. Hiệu quả đã được kiểm chứng nhờ hàng ngàn case điều trị thành công. Top 4 cách chữa đau nhức răng cấm VĨNH VIỄN an toàn chỉ sau 1 lần 2

Hàn trám Inlay khôi phục khuyết điểm một cách chuẩn xác, khó có thể nhận ra bằng mắt thường

 Chữa đau nhức răng cấm do sâu răng vỡ mẻ ít bằng hàn trám

Trong trường hợp răng sâu nhẹ hoặc vỡ mẻ ít có thể tiến hành hàn trám để khắc phục khiếm khuyết. Trước khi tiến hành, răng cấm bị hư sẽ được xử lý bệnh lý triệt để để quá trình hàn trám an toàn, không có biến chứng gì. Răng sâu nặng, không thể hàn trám nha sỹ sẽ chỉ định bọc sứ hoặc nhổ bỏ nếu cần thiết. Để biết chính xác tình trạng răng cấm bị đau nhức có thể xử lý bằng phương pháp nào thì bạn cần tham khảo ý kiến của nha sỹ.

Chữa đau nhức răng cấm do viêm nướu bằng cách lấy cao răng

Trước hết, viêm nướu xảy ra do việc vệ sinh răng miệng chưa đúng cách. Lâu ngày, viêm lợi sẽ dẫn đến những biến chứng như viêm nha chụ, răng yếu và dễ gãy. Đau nhức răng sẽ giảm nếu bạn thay đổi thói quen sinh hoạt, dùng chỉ nha khoa 15 phút sau khi ăn, đánh răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mền. Đặc biệt, cơn đau sẽ có dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt sau khi lấy cao răng.

Đau nhức răng cấm do răng khôn mọc ngầm, mọc ngược, trùm lợi xử lý bằng cách nhổ bỏ

Nhổ bỏ răng khôn là cách chữa đau nhức răng cấm tốt nhất trong trường hợp này. Bên cạnh đó, răng khôn không có vai trò ăn ăn nhai, không ảnh hưởng đến diện mạo.

Chữa đau nhức răng cấm do tai nạn bằng bọc sứ hoặc trồng răng

Trong trường hợp đau răng cấm do tai nạn, nếu răng vỡ quá nhiều có thể chỉ định để bọc sứ. Phần răng còn sót lại không đủ để làm cùi hư nặng thì nha sỹ sẽ chỉ định nhổ răng cấm để trồng răng mới thay thế. Top 4 cách chữa đau nhức răng cấm VĨNH VIỄN an toàn chỉ sau 1 lần 3

Chữa đau nhức răng cấm bằng những nguyên liệu tự nhiên

Ngoài những phương pháp nha khoa kể trên bạn cũng có thể dùng một số biện pháp khác để giảm đau khi không có điều kiện hoặc thời gian đến cơ sở nha khoa trám răng đó là: - Súc miệng bằng dung dịch muối loãng - Trườm túi đá lên vùng đau nhức - Đắp tỏi giã nhuyễn lên phần xung quanh răng cấm bị tổn thương - Nhai hành tây sống, ngậm 3-5 phút tại vùng đau. ➤ Những cách này chỉ có thể hỗ trợ giảm đau mà không thể giải quyết cơn đau tận gốc, đến các trung tâm nha khoa để kịp thời hỗ trợ là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất. Nguồn: http://tramrangthammy.net/4-cach-chua-dau-nhuc-rang-cam-hieu-qua-chi-sau-1-lan-thuc-hien.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook