adv top

Các loại cao răng và cách lấy cao răng tại nhà hiệu quả

17:38:22 - 07/09/2017 - dinhth

Cao răng là những mảng bám từ thức ăn thừa trên răng của bạn, tích tự thời gian dài tạo thành những mảng bám cao răng với màu sắc khác nhau, màu sắc mảng bám cao răng thể hiện mức độ nặng nhẹ của cao răng, tìm hiểu các loại cao răng và cách lấy cao răng tại nhà hiệu quả.

Các loại cao răng

Các loại cao răng và cách lấy cao răng tại nhà hiệu quả 1

Các loại cao răng với màu sắc khác nhau

- Cao răng màu trắng: Đây là giai đoạn đầu hình thành lên mảng bám cao răng, thức ăn thừa tích tụ thành những mảng bám dày trên răng, những mảng bám này có màu trắng, thường có mùi hôi nhưng không quá nguy hại tới răng. - Cao răng màu vàng: Cao răng màu trắng tồn tại thời gian dài, do vi khuẩn tác động cũng như quá trình oxy hóa khiến cao răng có màu vàng, cao răng màu vàng gây hôi miệng và làm mòn men răng, khiến răng yếu và dễ bị các bệnh lý về răng miệng. - Cao răng màu đen: Loại cao răng này thể hiện tình trạng cao răng nặng nhất, có thể do việc sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,... Khiến cao răng bị đen hoặc cao răng đã tồn tại lâu nhưng chưa được loại bỏ, chăm sóc đúng cách. Cao răng màu đen gây sâu răng, viêm nha chu,... Có thể gây mất răng liên tục.

Cách lấy cao răng tại nhà hiệu quả

Lấy cao răng bằng vỏ chuối Vỏ chuối thường được biết đến với cách làm trắng răng, trong vỏ chuối có chứa nhiều dưỡng chất cải thiện men răng, đối với tình trang cao răng màu vàng hoặc cao răng màu trắng có khả năng khắc phục rất tốt. nhựa từ vỏ chuối cũng sẽ giúp bạn làm mềm và lấy cao răng. Các loại cao răng và cách lấy cao răng tại nhà hiệu quả 2

Cách lấy cao răng tại nhà hiệu quả

Nguyên liệu: Vỏ chuối, nước muối Cách thực hiện: Dùng vỏ chuối chà đều lên 2 hàm răng, đến khi cảm giác thấy nhựa từ vỏ chuối đều trên kẽ răng và mặt răng thì dừng lại, đợi 5 phút rồi súc miệng lại bằng nước muối Dầu oliu Là 1 trong những nguyên liệu làm đẹp hàng đầu của phái đẹp, ngoài việc là trắng da, trị mụn hay 1 số công dụng làm đẹp khác thì dầu oliu còn được biết đến với khả năng kháng khuẩn rất tốt, sử dụng dầu oliu làm sạch cao răng và loại bỏ vi khuẩn bám trong cao răng nhanh chóng và hiệu quả. Nguyên liệu: Dầu oliu + mật ong Cách thực hiện: Dùng dầu oliu trộn lẫn với mật ong, sau đó bôi hỗn hợp nay lên răng để khoảng 5 - 10 phút thì súc miệng lại bằng nươc sấm, thực hiện khoảng 3 lần/ 1 tuần, có thể trị hôi miệng và làm sạch cao răng. Muối Là nguyên liệu được sử dụng nhiều để khử khuẩn và làm sạch khoang miệng, muối chứa nhiều khoáng chất bám vào chân răng và mảng bám, dễ dàng loại bỏ mảng bám và ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm răng,... Nguyên liệu: Muối + Chanh Cách thực hiện: Dùng vỏ chanh chà lên vùng răng bị cao, khi nào tinh dầu từ vỏ chanh thấm đều lên răng thì vùng nước muối ấm ngậm trong miệng khoảng  5 phút, sau đó súc miệng lại bằng nước ấm. Đối với các loại cao răng nhẹ bằng hoàn toàn có thể loại bỏ ngay tại nhà, tuy nhiên với cao răng màu đen bạn nên đến các cơ sở nha khoa để được thăm khám và tư vấn điều trị tránh trường hợp mắc phải các bệnh lý răng miệng. Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook