adv top

Các loại cao răng phổ biến và phương pháp lấy cao răng

17:51:45 - 13/09/2017 - dinhth

Cao răng là nguyên nhân hàng đầu gây nên các bệnh lý về răng miệng nếu không được loại bỏ kịp thời. Hầu hết mọi người đều có cao răng nhưng ở các loại khác nhau. Vậy có các loại cao răng phổ biến nào và mức độ ảnh hưởng của chúng ra sao?

1/ Các loại cao răng

Cao răng là một dạng mảng bám hình thành liên tục trên bề mặt răng. Mảng bám này kết hợp cùng với vi khuẩn, thức ăn và axit trong nước bọt, nếu không được làm sạch thường xuyên thì lâu dần sẽ chịu tác động của quá trình vôi hóa trở nên cứng nhắc. Các loại cao răng phổ biến và phương pháp lấy cao răng 1

Cao răng độ 3 là nguyên nhân dẫn tới các bệnh lý răng miệng

Cao răng có thể được chia theo nhiều cấp độ khác nhau tùy thuộc vào số lượng ít hay nhiều. Thông thường, người ta chia ra làm 3 cấp độ là 1, 2, 3. Trong đó cao răng mức 1 có lượng cao răng ít nhất và tăng dần theo từng cấp. Cao răng  cấp độ 1: Cao răng mỏng dưới 1mm và có màu vàng nhạt. Lúc này thì cao răng mới vừa phát triển và chưa gây hại Cao răng cấp độ 2: Cao răng mỏng từ 1-2 mm có màu vàng sậm. Thỉnh thoảng bạn sẽ bị chảy máu ở chân răng và miệng có mùi hôi Cao răng cấp độ 3:  Cao răng dày trên 2mm, màu vàng nâu hoặc đen. Nướu bị sưng và có màu đỏ, thường xuyên chảy máu ở chân răng hơn. Đây là mức độ gần như cao nhất. Lúc này, nếu không làm sạch cao răng sớm thì khả năng mắc phải các bệnh lý răng miệng, hôi miệng là không thể tránh khỏi.

2/ Phương pháp lấy cao răng

Nếu bạn bị cao răng ở cấp độ nhẹ( cấp độ 1, 2) thì có thể sử dụng các biện pháp cạo cao răng tại nhà đơn giản mà hiệu quả như sử dụng dầu dừa, dầu oliu, baking soda, đường nâu,... Còn nếu bạn được chẩn đoán là cao răng độ 3 thì khó có thể loại bỏ hoàn toàn bằng phương pháp này mà bắt buộc phải đến nha khoa để tiến hành thực hiện thủ thuật lấy cao răng với các thiết bị hiện đại. Công nghệ lấy cao răng  siêu âm Cavitron 8.0 chuẩn Pháp với những ưu điểm vượt trội: + Làm sạch sâu cao răng trên bề mặt và cả ở dưới nướu mà không cần tách nướu + An toàn, chính xác, không gây đau nhức, chảy máu. + Hỗ trợ kéo dài thời gian tái bám của cao răng Các loại cao răng phổ biến và phương pháp lấy cao răng 2

Công nghệ lấy cao răng hiện đại chuẩn Pháp

Để phòng ngừa cao răng cần vệ sinh răng miệng hàng ngày. Khi phát hiện cao răng cần xác định đó là loại cao răng nào để có cách loại bỏ cao răng phù hợp, tránh gây ra những ảnh hưởng không mong muốn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook