adv top

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Giải đáp thắc mắc

18:09:00 - 26/06/2018 - dinhth

''Bọc răng sứ có phải lấy tủy không'' là điều khá nhiều người thắc mắc khi muốn bọc răng. Trên thực tế, không phải cứ bọc răng sứ là phải lấy tủy. Để hiểu rõ hơn, hãy tham khảo những thông tin sau đây.

1. Khi nào mới cần lấy tủy khi bọc răng sứ?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của từng khách hàng. Việc lấy tủy thường chỉ áp dụng cho một số trường hợp như sau:
  • Răng sâu dẫn đến viêm tủy: Răng sâu nếu không được phát hiện và điều trị từ sớm, sẽ khiến các mô răng, tổ chức răng bị phá hủy dần. Lâu dần, vi khuẩn gây sâu răng sẽ tấn công vào trong tủy, gây bệnh viêm tủy. Người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức dữ dội. Tủy bị viêm không được lấy đi sẽ dẫn đến những hậu quả xấu như áp xe, rụng răng, liên lụy đếc các răng khác.
Bọc răng sứ có phải lấy tủy không giải đáp thắc mắc 1

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

  • Răng gặp chấn thương nặng: Khi răng bị vỡ, mẻ thì bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Câu trả lời là có, nếu chấn thương đó làm mất đi lớp ngà răng bảo vệ và tác động đến tủy. Muốn bọc sứ lúc này thì nhất định phải điều trị tủy trước tiên.

2. Lấy tủy răng có hại không?

Nhiều người e ngại bọc răng sứ có phải lấy tủy không, vì lo sợ việc lấy tủy sẽ gây hại. Tuy nhiên, việc lấy tủy khi răng bị chấn thương hay sâu nặng trước khi bọc răng sứ là điều hoàn toàn cần thiết. Việc lấy tủy sẽ giúp bạn thoát khỏi những cơn đau buốt khi bị viêm tủy, giúp bảo tồn răng cũ mà không cần phải nhổ bỏ, hạn chế tối đa sự lan rộng của bệnh lý lên các răng xung quanh. Việc lấy tủy sẽ diễn ra vô cùng nhẹ nhàng vì bác sĩ sẽ gây tê cho bạn. Sau khi quá trình hoàn thành, cơn ê buốt, đau răng sẽ không còn nữa. Do đó, lấy tủy răng hoàn toàn không có hại nếu quy trình được thực hiện đúng cách và bởi bác sĩ có chuyên môn cao. Bọc răng sứ có phải lấy tủy không giải đáp thắc mắc 2

Bọc răng sứ giúp bảo tồn răng thật tối đa

3. Răng đã lấy tủy tồn tại được bao lâu?

Trên thực tế, răng đã lấy tủy cũng giống như một cái cây chết. Tuy ban đầu, độ cứng chắc có thể giống như răng còn tủy. Nhưng sau khoảng vài năm, sự khác biệt sẽ trở nên rõ rệt, răng trở nên giòn và dễ vỡ, không hỗ trợ được cho ăn nhai chắc chắn như trước. Tuy nhiên, khi bọc răng sứ, phương pháp này vừa hỗ trợ khôi phục răng thật về mặt chức năng, thẩm mỹ lại vừa bảo vệ được cho răng thật. Nhờ thể răng dù có bị lấy tủy sẽ vẫn tồn tại được lâu dài.

4. Bảng giá bọc răng sứ

Sau khi đã trả lời được câu hỏi ''Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?'', việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành bọc sứ cũng vô cùng quan trọng. Bởi nếu kĩ thuật chụp sứ không chính xác, tạo kẽ hở sẽ rất dễ tạo điều kiện cho thức ăn và vi khuẩn trú ngụ, gây hại cho răng. Nha khoa Paris với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại thực sự là địa chỉ uy tín được khách hàng lựa chọn. Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S đảm bảo an toàn, bảo vệ răng thật tối đa dù răng có phải lấy tủy hay không. Đồng thời, mức giá cũng vô cùng hợp lí. Bạn có thể tham khảo bảng giá bọc răng sứ tại Nha khoa như sau: Bọc răng sứ có phải lấy tủy không giải đáp thắc mắc 3

Giá bọc răng sứ tại nha khoa Paris

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải tỏa lo lắng về bọc răng sứ có phải lấy tủy không. Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác cần được tư vấn, giải đáp, bạn vui lòng gọi theo hotline 1900.6900.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook