adv top

Bị vẩu răng cửa có thể chữa được không?

18:43:19 - 17/08/2016 - dinhth
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể giúp em trả lời băn khoăn, bị vẩu răng cửa có thể chữa được không ạ? Hàm răng của em bị vẩu một chút, em cũng thấy hơi mất tự tin vào hàm răng của mình mỗi khi cười. Em rất muốn tìm cách chữa, nhưng cũng không biết có chữa được không, chữa bằng cách nào là tốt. Em cám ơn bác sĩ! (Huyền Thương - Hải Phòng)

Trả lời: Chào bạn Huyền Thương, Cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với nha khoa chúng tôi, về thắc bị vẩu răng cửa có thể chữa được không, các bác sĩ nha khoa Paris xin được trả lời cụ thể như sau:
  1. Bị vẩu răng cửa là do nguyên nhân gì?

Vẩu răng cửa có thể có 2 dạng chính là vẩu do răng và vẩu do cấu trúc xương hàm. Bị vẩu răng cửa cũng do rất nhiều nguyên nhân gây ra, một số nguyên nhân chính có thể kể đến như sau: Bị vẩu răng cửa có thể chữa được không? 1

Vẩu răng cửa sẽ có phương pháp chữa được nên bạn không cần lo lắng

- Vẩu răng cửa do yếu tố bẩm sinh. - Vẩu răng cửa do trong quá trình mọc răng có sự sai lệch hoặc bị tác động bởi các thói quen không tốt, như tật đẩy lưỡi....khiến răng vĩnh viễn bị đẩy lệch ra khỏi cung hàm. - Khi xương hàm trên và hàm dưới phát triển bất thường sẽ dễ dẫn đến tình trạng răng vẩu. - Nghiêm trọng nhất của tình trạng răng vẩu răng cửa là vẩu do cả sự phát triển không đều của xương hàm và do sự mọc răng lệch lạc, sai khác. Trường hợp này khó điều trị hơn cả và để điều trị cần đến một lộ trình dài nhiều năm mới có thể hoàn tất.
  1. Vậy vẩu răng cửa có chữa được không?

Với kỹ thuật nha khoa trước kia, cách chữa răng vẩu phổ biến và thường được các nha khoa áp dụng nhất, vẫn là niềng răng chỉnh nha. Nhưng với kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày nay, thì chữa vẩu răng cửa không còn là một điều khó khăn, và cách chữa răng vẩu cũng được đa dạng khiến người bệnh cũng có thể lựa chọn được cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Nên bạn đừng lo lắng đến vấn đề vẩu răng cửa có chữa được không, thay vào đó là tìm cho mình một kỹ thuật thích hợp. Với trường hợp răng vẩu răng cửa, có thể chữa bằng các cách sau: bọc răng sứ, niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm, nhưng bọc răng sứ là phương pháp được thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, và cũng mang lại hiệu quả chữa vẩu rất tốt.

Bị vẩu răng cửa có thể chữa được không? 2

Bọc răng sứ CT 5 chiều sẽ giúp bạn có kết quả chữa vẩu tốt nhất

Đặc biệt, với công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều theo tiêu chuẩn Pháp, đang được các bác sĩ nha khoa Paris áp dụng, sẽ khiến khách hàng có thể trải nghiệm những ưu điểm vượt trội của bọc răng sứ như: + Răng sứ CT 5 chiều là công nghệ phục hình răng hiện đại, cho phép tái tạo lại thân răng trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ, các gờ rãnh và màu sắc. +  Răng sứ sẽ tự nhiên và không thể phân biệt được với răng thật. + Hơn thế, răng sẽ gắn chặt, bền chắc, có tuổi thọ lâu dài, độ chịu lực lớn giúp hỗ trợ ăn nhai tốt trong nhiều năm. Do vậy, nếu bạn đang bị vẩu răng cửa, bạn đang muốn tìm cách chữa hiệu quả, bạn có thể liên hệ với trung tâm nha khoa Paris qua hotline 1900 6900 để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp nhanh nhất. Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook