adv top

Bị mọc răng khôn phải làm sao để điều trị tốt nhất?

16:26:49 - 30/12/2015 - dinhth

Bị mọc răng khôn phải làm sao để điều trị tốt nhất có lẽ là băn khoăn của tất cả các bệnh nhân đang chịu cơn đau nhức hành hạ ngày đêm. Sau đây là một số thông tin về cách điều trị của bác sỹ Hoàn Mỹ.

Răng khôn là gì?

Hàm răng người trường thành có 28 chiếc răng, nhưng đến độ tuổi từ 18 – 25 sẽ có thêm bốn chiếc răng hàm mọc nữa. Hai chiếc ở hàm trên, hai chiếc ở hàm dưới, những chiếc răng này là răng khôn.

Răng khôn thực chất là những chiếc răng hàm mọc cuối cùng trong miệng, nên thường không đủ khoảng trống để mọc lên, dẫn đến hiện tượng mọc ngầm, mọc lệch… Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch không chỉ khiến bệnh nhân đau đớn, khó chịu… mà còn dẫn đến các bệnh lý răng miệng nghiêm trọng hơn như: gây lung lay răng bên cạnh, gây xô lệch toàn bộ răng còn lại trong hàm…

Bị mọc răng khôn phải làm sao để điều trị tốt nhất? 1Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây nên nhiều biến chứng

Bị mọc răng khôn phải làm sao để điều trị tốt nhất?

Trường hợp răng khôn sưng đau nhẹ, răng mọc thẳng và không có dấu hiệu viêm nhiễm nhiều, bạn có thể dùng kháng sinh Spiramicyn, thuốc này sẽ uống 3 lần/ngày và mỗi lần uống là 2 viên, kèm theo Paracetamol ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên, bạn sử dụng trong vòng 1 tuần sẽ giúp dứt hẳn các cơn đau. Ngoài ra, còn có một số loại kháng sinh và giảm đau khác cũng có tác dụng tương tự, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của dược sĩ. Không nên tùy tiện ma thuốc bên ngoài để sử dụng khi chưa có sự chỉ định của nha sỹ.

Ngoài trường hợp răng khôn mọc kẹt (răng không mọc lên được), mọc lệch, mọc ngầm…bệnh nhân cũng nên cân nhắc nhổ răng khôn trong các trường hợp sau: – Nếu quá trình mọc răng khôn khiến bạn đau nhức, căng thẳng, không thể ăn nhai…ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, bạn nên xem xét nhổ chiếc răng đó để chấm dứt sự đau đớn khó chịu. Bị mọc răng khôn phải làm sao để điều trị tốt nhất? 3

Nhổ răng khôn nếu răng mọc lệch, mọc ngầm

– Răng khôn nằm ở vị trí sâu nhất của hàm răng, rất khó chăm sóc và vệ sinh. Quá trình mọc răng khôn cũng gây tích tụ nhiều vi khuẩn, dễ gây sâu răng khôn hoặc sâu các răng lân cận, vì thế bạn cũng có thể nhổ răng khôn để tránh gây viêm nhiễm và các bệnh răng miệng khác. - Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm húc vào răng số 7, nếu không nhổ bỏ có thể khiến cho răng số 7 bị lung lay.

Bệnh nhân nên làm các xét nghiệm máu, chụp X-quang theo chỉ định trước can thiệp, thông báo cụ thể tình trạng bệnh lý toàn thân cũng như các thuốc đang sử dụng hiện có cho bác sĩ nhổ răng biết.

Trước ngày nhổ răng nên nghỉ ngơi, ngủ sớm, tránh các chất kích thích như bia, rượu thuốc lá… Lấy vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước nhổ răng để tránh nhiễm trùng. Nên ăn sáng trước khi nhổ răng. Tâm lý thoải mái, thư giãn, không nên căng thẳng và lo sợ. Bệnh nhân dưới 18 tuổi và trên 60 tuổi nên có người nhà đi cùng.

Bị mọc răng khôn phải làm sao để điều trị tốt nhất? 2Mọc răng khôn phải làm gì để điều trị?

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn, không biến chứng. Mũi siêu âm chỉ tác động đến hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng, làm đứt dây chằng neo giữ răng kết hợp cùng với máy cắt xương sẽ lấy răng khôn ra từng phần mà hoàn toàn không tác động đến xương hàm hay dây thần kinh. Do đó, nhổ răng với công nghệ mới đảm bảo an toàn, hạn chế đau nhức tối đa và có thời gian lành thương nhanh hơn.

Mọi băn khoăn về bị mọc răng khôn phải làm sao, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook