adv top

“Bí Kíp” 3 cách chữa bệnh nghiến răng ban đêm đơn giản

15:47:34 - 16/08/2016 - dinhth

Nghiến răng khi ngủ là nguyên nhân rất dễ dẫn đến tình trạng mòn men răng vì thế cần phải có liệu pháp chữa trị tình trạng này kịp thời. Hãy tham khảo ngay bí kíp 3 cách chữa bệnh nghiến răng ban đêm đơn giản ngay sau đây xem sao nhé.

1/ Cách chữa bệnh nghiến răng ban đêm nhờ đậu hầm muối

cach chua benh nghien rang ban dem 1

Cách chữa bệnh nghiến răng ban đêm nhờ đậu hầm muối

Nghe có vẻ khó tin nhưng đậu đen hầm muối là cách chữa bệnh nghiến răng ban đêm dân gian đã được rất nhiều người áp dụng thành công. Bạn chỉ cậu đen đãi sạch, ninh nhừ như nấu chè nhưng thay vì cho đường ta cho muối. Lưu ý, chỉ cho lượng muối vừa đủ, cho nhiều muối quá sẽ khó ăn. Ăn hết cả cái và nước, sau 2-3 tuần, tật nghiến răng sẽ khỏi.

2/ Cách chữa bệnh nghiến răng ban đêm nhờ pín lợn

cach chua benh nghien rang ban dem 2

Cách chữa bệnh nghiến răng ban đêm nhờ pín lợn

Theo lời các cụ xưa, mua pín lợn của heo đực phải lấy cả dương vật, có dạng dây dài bằng cái đũa, khoảng 15-25 cm. Pín lợn rửa sạch, bóp với muối cho hết hôi, cắt khúc khỏang 5 cm cho vào một cái bát thêm chút gia vị, hấp cách thủy cho chín (không nên hầm quá nhừ sẽ mất tác dụng), rồi ăn trước khi ăn cơm. Ăn khỏang 9-10 ngày là hết. Muốn mua pín lợn thì phải đặt trước ở những hàng thịt, lò mổ vì nếu không dặn trước, người ta thường vứt đi, vì không ai ăn. Đây là cách chữa bệnh nghiến răng ban đêm tốt nhất được nhiều người áp dụng.

3/ Cách chữa bệnh nghiến răng ban đêm hiệu quả tối ưu nhất

Ngoài những mẹo vặt chữa bệnh nghiến răng từ phương pháp dân gian thì cách điều trị bệnh nghiến răng hiệu quả sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân của tật nghiến răng cụ thể là gì, tuy nhiên, chúng ta cũng có thể điều trị thông qua biểu hiện trực tiếp mà làm một máng ngậm khi ngủ. Máng này làm bằng nhựa, vừa khít với dấu răng, có tác dụng ngăn cách sự siết chặt giữa hai làm, giảm tình trạng mòn men, lộ ngà.

Ngoài ra, với trường hợp nghiến răng do sự lệch lạc của răng ở hai làm thì việc mài răng, điều chỉnh thế răng cũng cần được tính đến để loại bỏ sự lệch lạc, khấp khểnh của hai hàm.

cach chua benh nghien rang ban dem 3

Phương pháp chữa bệnh nghiến răng nào hiệu quả nhất?

Trong trường hợp phần men răng đã bị mòn ở mức độ nặng, thậm chí lộ cả phần ngà thì bạn cần tính đến giải pháp bọc răng sứ cho răng. Bọc sứ không chỉ là giải pháp thẩm mỹ khi men răng mòn, xỉn màu mà quan trọng hơn là bảo vệ được cấu trúc răng khỏi những tác động từ bên ngoài như lực nhai, axit, ngăn ngừa lực siết khi vô thức nghiến răng ban đêm. Đây là cách chữa bệnh nghiến răng vào ban đêm hiệu quả, được áp dụng chủ yếu với bệnh nhân mà tình trạng răng miệng đã trở nên nghiêm trọng.

Cách chữa bệnh nghiến răng ban đêm không chỉ phụ thuộc vào việc điều trị khi tới gặp nha sỹ và quan trọng là bản thân bạn nên ý thức được việc chăm sóc sức khỏe cũng như răng miệng.

Mọi băn khoăn về cách chữa bệnh nghiến răng bạn đêm, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được tư vấn chi tiết nhất.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook