adv top

Bệnh nghiến răng có lây không?

19:05:44 - 28/10/2016 - dinhth
Câu hỏi:

Chào bác sĩ nha khoa Paris. Bác sĩ có thể giải đáp giúp em bệnh nghiến răng có lây không ạ? Em thấy chồng em có tật nghiến răng khi ngủ, và chưa biết có cách nào để chữa trị hiệu quả. Một số người nói sẽ lây sang người bên cạnh, em phải làm sao ạ?  (Thanh Xuân - TP. HCM)

Trả lời: Chào bạn Thanh Xuân, Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Trung tâm Nha khoa Paris, về câu hỏi bệnh nghiến răng có lây không, chúng tôi xin phép trả lời như sau:

1. Bệnh nghiến răng có lây không?

Bệnh nghiến răng có lây không cũng là một băn khoăn được rất nhiều người quan tâm và gửi câu hỏi đến tổ tư vấn. Thói quen nghiến răng khi ngủ có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em. Nguyên nhân có thể do cấu trúc xương hàm và răng bị lệch, do đó trong quá trình ngủ, một số người có xu hướng nghiến chặt hai hàm răng với nhau để loại bỏ cảm giác chênh lệch giữa hai hàm đầy khó chịu này. Bệnh nghiến răng có lây không? 1

Bệnh nghiến răng có lây không?

Không những vậy, cảm xúc hàng ngày cũng có tác động đến quá trình ngủ. Căng thẳng, lo lắng, tức giận,… đều có thể là nguyên nhân gây ra bệnh nghiến răng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề bệnh nghiến răng có lây không nữa, bởi thói quen này không hề có khả năng lây từ người này sang người kia vì về bản chất, đây chỉ là một bệnh lý thông thường liên quan đến xương hàm và răng, không gây nên bởi virus.

2. Nên chữa bệnh nghiến răng bằng cách nào?

Trong một số trường hợp, nghiến răng có thể dần hình thành khi trong cuộc sống hàng ngày có quá nhiều áp lực, công việc căng thẳng. Tuy nhiên, phần lớn nguyên nhân đều đến từ việc cấu trúc xương hàm và răng bị lệch, nếu không được chữa trị kịp thời, rất dễ dẫn đến những bệnh lý khác như mòn men răng, răng nhạy cảm,… gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Trong trường hợp bạn cảm thấy bối rối trong việc xác định nguyên nhân gây bệnh nghiến răng, bạn có thể đưa chồng đến trực tiếp phòng khám để được bác sĩ thăm khám, từ đó tìm ra nguyên nhân chính xác nhất là gì và đưa ra biện pháp khắc phục phù hợp nhất. + Nếu là do vấn đề răng nhạy cảm, mòn men, bác sĩ có thể tư vấn bạn sử dụng phương pháp hàn trám hoặc bọc răng sứ. + Nếu bệnh nghiến răng là do vấn đề cấu trúc xương hàm bị sai lệch, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng hoặc phẫu thuật chỉnh hàm để chỉnh khớp cắn. Bệnh nghiến răng có lây không? 2 Hi vọng với những thông tin giải đáp cho băn khoăn “Bệnh nghiến răng có lây không” sẽ giúp bạn yên tâm hơn. Những thắc mắc liên quan đến bệnh nghiến răng nói riêng và những vấn đề răng hàm mặt nói chung đều được bác sĩ nha khoa Paris giải đáp một cách nhanh, chính xác và kịp thời nhất. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua tổng đài tư vấn và CSKH 24/7: 1900 6900.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook