adv top

Bật mí cách chữa bệnh sâu răng sữa hiệu quả nhất

23:21:19 - 02/06/2016 - dinhth

Sâu răng sữa có thể ảnh hưởng đến quá trình mọc răng sâu này cũng như gây ra các biến chứng khác nếu không được điều trị kịp thời. Bài viết sau sẽ bật mí giúp bạn cách chữa bệnh sâu răng sữa hiệu quả nhất.

cách chữa bệnh sâu răng sữa

Cách chữa bệnh sâu răng sữa 

Sâu răng sữa là tình trạng sâu răng ở trẻ em. Tình trạng này thường bị các vị phụ huynh bỏ qua vì cho răng kiểu gì cũng sẽ thay răng. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm. Răng sữa cũng đóng vai trò tương tự như răng vĩnh viễn, giúp hoạt động ăn uống của trẻ được diễn ra suôn sẻ, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Nếu răng sữa bị sâu và mất thì việc ăn uống cũng sẽ bị cản trợ, khiến cơ thể không đủ chất và bị suy dinh dưỡng. Ngoài ra, việc sâu răng sữa cũng làm ảnh hưởng không ít đến việc mọc răng vĩnh viễn sau này. Các răng sẽ mọc lệch lạc, chen ngang, không đúng vị trí, làm sai lệch khớp cắn cũng như giảm tính thẩm mỹ cho khuôn mặt. Vậy cách chữa bệnh sâu răng sữa hiệu quả nhất là gì?

Cách chữa bệnh sâu răng sữa hiệu quả nhất

Khi vết sâu răng còn mới Để răng được tốt thì cách tốt nhất là phải phòng bệnh. Nếu răng sữa mới phát hiện sâu, cha mẹ cần đưa trẻ tới phòng khám nha khoa để điều trị. Thường bác sĩ sẽ sử dụng biện pháp trám răng để ngăn chặn không cho sâu tiếp tục phát triển. Răng sữa của trẻ bị sâu nếu trám sớm sẽ giữ được đầy đủ răng trên hàm, đảm bảo cho quá trình tiêu hóa của trẻ hoạt động một cách có hiệu quả. Khi vết sâu răng đã lớn Nếu vi khuẩn phát triển sang giai đoạn muộn, tạo thành lỗ sâu lớn trên răng, "ăn" gần hết răng của bé thì chúng ta cũng không nên vội vàng đến nha sĩ nhổ hết phần còn lại của chiếc răng sâu đó. Bởi vì, răng sữa nếu nhổ quá sớm, sẽ gây mất phương hướng cho răng vĩnh viễn mọc lên sau này. Theo sự phát triển tự nhiên thì răng vĩnh viễn khi mọc lên sẽ làm tiêu biến gốc răng sữa khiến răng sữa lung lay và rụng đi. Việc nhổ răng sữa quá sớm sẽ có thể khiến răng vĩnh viễn về sau mọc lên bị lệch lạc, thậm chí phần lợi chỗ đó sẽ bị khô làm răng khó chồi lên và mọc ngầm. Nếu nhổ răng sữa quá sớm thì răng bị ảnh hưởng nhiều nhất sẽ là răng hàm vĩnh viễn số 6, nếu răng hàm sữa bị nhổ sớm, răng số 6 sẽ mọc về phía trước chen vào chỗ các răng vĩnh viễn khác mọc sau này. Với những chia sẻ về cách chữa bệnh sâu răng sữa hiệu quả nhất trên đây, hi vọng các bậc phụ huynh sẽ có những phương án điều trị thích hợp nhất cho trẻ, nhằm đảm bảo hàm răng chắc khỏe cho bé trong tương lai.

Mọi băn khoăn thắc mắc, vui lòng gửi về cho nha khoa Paris tại địa chỉ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc trực tiếp liên hệ theo số hotline 1900.6900 để được tư vấn.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook