adv top

Bạn có biết chải răng đúng cách như thế nào?

18:05:01 - 15/04/2016 - dinhth

Mọi người đều biết chải răng là một bước vô cùng quan trọng trong quy trình chăm sóc và phòng ngừa bệnh lý răng miệng. Tuy nhiên, phần đông trong số đó thường xuyên không chải răng đúng cách. Bạn có phải là một trong số đó? Và chải răng thế nào là đúng cách? Hãy cũng các bác sỹ Paris kiểm tra theo những tiêu chí dưới đây nhé.

1. Bạn có bỏ sót mặt nào khi chải răng không?

Mọi mặt và khe hở của răng đều có thể trở thành nơi "ẩn núp" của tuyệt vời của mảng bám và thức ăn. Chính vì thế, việc chải tất cả mọi mặt răng, không bỏ qua kẽ răng là điều tối quan trọng, tuy nhiên, bạn cũng không cần lách quá sâu, vì có thể gây phản tác dụng, không những lấy được mảng bám mà còn có thể đẩy sâu trong làm kẽ hở ngày càng rộng ra. chai-rang-dung-cach

Chải răng đúng cách 

2. Kỹ thuật chải răng của bạn đã đúng?

Ở mặt ngoài của răng, cần tránh chải ngang, kéo qua lại, lâu ngày sẽ dẫn đến mòn men răng. Chải răng như thế nào cho đúng cách là cầm bàn chải nghiêng 45 độ, chải theo hướng vòng tròn. Trên bề mặt nhai, bạn có thể kéo qua lại để lấy sạch mảng bám và thức ăn. Còn với mặt trong, đặt bàn chải đứng so với mặt răng, chải theo chiều hất ra ngoài để đẩy thức ăn ra. Mỗi vị trí nên chải ít nhất 30 giây để kem đánh răng phát huy tác dụng. Tổng thời gian tối đa là 3 phút, tránh chải răng quá lâu, gây mòn men răng.

3. Bạn có chải răng đúng thời điểm?

Thời điểm chải răng tốt nhất nên là vào sáng sớm sau khi ngủ dậy để tránh mùi hôi do vi khuẩn lên men sau 6-8 tiếng ngủ và buổi tối trước khi đi ngủ để loại bỏ sạch các mảng bám và thức ăn tích tụ trong ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh răng khoảng 30 phút sau bữa ăn để hạn chế mùi và làm sạch đồ ăn còn vướng trong răng. ban-chai-thich-hopjpg

Lựa chọn bàn chải phù hợp giúp bảo vệ nướu răng 

4. Bàn chải của bạn có phù hợp

Bàn chải thích hợp cùng là một yếu tố quan trọng trong quy trình chải răng đúng cách. Nếu bạn sử dụng bàn chải quá to hoặc quá bé so với hàm, bạn cờ thể dễ mắc phải các bệnh lý răng miệng như viêm nứu, chảy máu chân răng... Thế nào là bạn chải thích hợp? Đó là loại bàn chải có kích cỡ trung bình đến lớn đối với người lớn, có lông chải mềm, êm dịu với nướu, đầu bàn chải nhỏ, giúp dễ dàng luồn lách vào sâu bên trong. Tốt nhất nên thay bàn chải 2-3 tháng/lần. Trên đây là những nghiên cứu của các bác sỹ nha khoa về quy trình giúp bạn hiểu rõ chải răng đúng cách như thế nào. Để thực hiện đúng không phải dễ, bạn cần phải thực sự nghiêm túc và kiên nhẫn trong việc chăm sóc răng miệng cá nhân. Tuy nhiên, lợi ích của việc chải răng đúng cách mang lại rất tuyệt vời. Hãy cùng các bác sỹ Paris tạo lập thói quen tốt này để có được hàm răng trắng khỏe nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook