adv top

Bác sỹ tư vấn:” Mài răng cửa có ảnh hưởng gì không?”

22:28:27 - 29/01/2018 - dinhth
Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Cháu băn khoăn không biết mài răng cửa có ảnh hưởng gì không và có đau không ạ? Cháu có 2 răng cửa rất to và dài so với những răng còn lại, trông khá là mất thẩm mỹ. Cháu có nghe bạn cháu nói nếu chỉ cần mài nhỏ răng lại rồi bọc sứ bên ngoài là răng có thể đều đẹp ngay.  Bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ (Hoàng Hùng – Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Hùng!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào nha khoa Paris và sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về vấn đề mài răng cửa.

Mài răng là gì? 

Mài răng thực chất là một kỹ thuật để chỉnh độ dài của răng khi chỉ cần tác động đến rìa răng nên không quá ảnh hưởng đến đến chức năng của răng về lâu dài. Tuy nhiên, chỉ nên mài chỉnh răng dài và to trong trường hợp độ dài rất nhỏ mà thôi.

Mài răng cửa có ảnh hưởng gì và có đau không?

Việc tác động trực tiếp trên răng thật coi như mài đi một lớp men tương đối, nếu mài quá nhiều bởi nếu mài nhiều sẽ ảnh hưởng đến lớp ngà răng và dẫn tới tình trạng ê buốt sau này. Tỉ lệ mài được khuyến khích trong nha khoa phải nằm trong khoảng 2mm. Vượt quá tỉ lệ này tức là đã xâm lấn khá nhiều đến cấu trúc răng. Tất nhiên, tỉ lệ mài bao nhiêu sẽ được các nha sỹ quyết định sau khi thăm khám cụ thể.

Mài răng cửa có ảnh hưởng và có hại gì không? BS Tư vấn 1

Mài răng cửa cần tuân theo một tỉ lệ nhất định

Với những trường hợp răng quá to hoặc quá dài như răng cửa của bạn thì tốt nhất bạn không nên sử dụng kỹ thuật mài răng bởi khi răng bị mài nhiều sẽ có tác động tới ngà răng và ảnh hưởng đến chức năng của răng sau này mà nên sử dụng phương pháp bọc mão răng sứ. Đây là kỹ thuật chỉnh răng vẫn cần đến mài răng nhưng chỉ mài ở một tỉ lệ rất nhỏ và không hề tác động nhiều tới răng, hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới chức năng của răng sau này. Ngoài ra, răng sau khi mài thì sẽ được bọc mão răng sứ tức là chụp một lớp bảo vệ lên trên phần răng đó, khiến ngà răng không bị lộ. Chức năng ăn nhai của răng vẫn được đảm bảo lại không hề khiến răng bị ê buốt như kỹ thuật mài răng thông thường. Khi điều trị, bác sỹ chỉ mài một lớp men mỏng phía ngoài và trong suốt quá trình mài bạn sẽ được tiêm thuốc tê ngay vùng cần điều trị, do đó bạn sẽ không có cảm giác đau đớn nhiều. Khoảng 2h sau khi mài răng, thuốc tê sẽ tan và bạn hơi có cảm giác ê buốt vùng đang điều trị, bạn không nên quá lo lắng, vì ê buốt sau khi mài răng là điều ai cũng gặp phải và tình trạng này sẽ nhanh chóng chấm dứt sau đó.

Phương pháp bảo vệ sau khi mài răng cửa tốt nhất

Mài răng cửa có ảnh hưởng và có hại gì không? BS Tư vấn 2

Sau khi mài răng cửa cần bọc răng sứ để bảo vệ răng

Nha khoa Paris là trung tâm nha khoa duy nhất hiện nay tại Hà Nội ứng dụng công nghệ răng sứ Nano Shining 5S vào việc thẩm mỹ răng đều đẹp cho khách hàng. Đây được coi là công nghệ tiên tiến hiện nay với nhiều tính năng ưu việt so với các công nghệ khác trong việc khắc phục tình trạng răng dài và to quá mức. - Công nghệ răng sứ Nano Shining 5S với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình điêu khắc răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ tuyệt đối, đảm bảo không hề có sự sai lệch với răng thật.

- Răng luôn đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất mà không hề bị đục hay đen viền lợi. Đặc biệt công nghệ răng sứ Nano Shining 5S không ảnh hưởng đến men mô răng thật của bạn, do đó chức năng ăn nhai của răng vẫn được đảm bảo và duy trì như bình thường. - Công nghệ răng sứ Nano Shining 5S thực hiện trong một thời gian ngắn và không hề gây cảm giác đau nhức, ê buốt cho khách hàng bởi có sự kết hợp với hệ thống đèn chiều Laser Cool Light đến từ Pháp giúp giảm đau tối đa. Nguồn: http://bocrangsu.com.vn/mai-rang-cua-co-anh-huong-den-suc-khoe-rang-mieng-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook