adv top

Thắc mắc: Bà bầu đau răng có nguy hiểm đến thai nhi không

19:41:32 - 07/08/2017 - dinhth

Nhiều mẹ bầu trong thời gian mang thai bị đau nhức răng, ngoài tình trạng đau nhức răng khó chịu nhiều bà bầu đau răng còn có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi. Tìm hiểu nguyên nhân đau răng ở bà bầu và bà bầu đau răng có nguy hiểm đến thai nhi không?

Nguyên nhân bà bầu đau răng là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bà bầu đau răng, có một số nguyên nhân do sức khỏe cơ thể gây nên nhưng nguy hiểm nhất là các bệnh lý về răng miệng gây ra. Thắc mắc: Bà bầu đau răng có nguy hiểm đến thai nhi không 1

Nguyên nhân bà bầu đau răng là gì?

- Thói quen xấu: Thời gian mang thai nhiều chị em có thói quen xấu là nghiến răng, nghiến răng khiến răng bị mẻ và lung lay chân răng, nên cố gắng bỏ thói quen này. Việc nghén, ăn chua nhiều cũng có hại cho răng, thức ăn chua chứa nhiều axit có thể khiến bạn đau dạ dày và ảnh hưởng đến răng. - Thay đổi nội tiết tố: Đau răng khi mang thai tháng cuối thai kỳ, việc thay đổi nội tiết tố khiến cơ thể phụ nữ rất yếu, dễ bị mắc các bệnh vặt, răng yếu và còn có thể chảy máu chân răng, không có chế độ ăn uống hợp lý răng sẽ rất dễ bị hư tổn. - Bệnh lý răng miệng: 1 số bệnh lý răng miệng trong thời gian mang thai cực kỳ nguy hiểm như: Sâu răng, viêm chân răng, viêm nha chu... Có thể khiến bà bầu mệt mỏi, nóng sốt và tăng khả năng sinh non ở phụ nữ mang thai. Biến chứng có thể làm mẹ bầu mất răng liên tục và di truyền xấu đến trẻ sơ sinh.

Đau răng khi mang thai có nguy hiểm gì không?

- Đau răng mang thai do thói quen hay do thay đổi nội tiết tố có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mẹ bầu, tuy nhiên chỉ cần có cách chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống hợp lý sẽ dễ dàng khắc phục tình trạng này. - Đau răng do bệnh lý răng miệng lại cực kỳ nguy hiểm, tình trạng đau nhức sẽ kéo dài, răng và nướu bị tổn thương nghiêm trọng, chân răng sẽ thường xuyên bị chảy máu, tình trạng nóng sốt kéo dài do đau răng, thay đổi bất thường về tình trạng sức khỏe có thể khiến mẹ bầu sinh non và di truyền không tốt đến trẻ sơ sinh.

Khắc phục răng đau khi mang thai

Bà bầu bị đau răng phải làm sao? Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ khi mang thai, tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng răng miệng của mỗi người để có cách khắc phục hiệu quả nhất. Thắc mắc: Bà bầu đau răng có nguy hiểm đến thai nhi không 2

Đau răng khi mang thai có nguy hiểm gì không? Cách khắc phục an toàn

Chăm sóc răng: Có cách chăm sóc răng hợp lý sẽ khiến mẹ bầu hạn chế được tình trạng đau nhức răng. + Sử dụng bàn chải đánh răng mềm, chải nhẹ và đều, không nên tác động quá mạnh sẽ khiến nướu răng bị chảy máu. + Sử dụng 1 số loại kem đánh răng phục hồi men răng và ngăn ngừa chảy máu chân răng + Thường xuyên súc miệng bằng nước muối khi có triệu chứng đau nhức răng. Mẹo chữa nhức răng tạm thời: Bạn có thể chữa đau răng tạm thời bằng gừng tươi, chỉ cần xắt gừng tươi thành từng lát mỏng, nhai nhuyễn rồi đắp vào vùng răng bị đau nhức, khoảng 5 phút sau cảm giác sẽ hết hoàn toàn. Chữa đau răng an toàn: Thay vì sử dụng các cách hoặc mẹo chữa đau răng, những không thể khắc phục triệt để mà còn có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. Bạn hãy đi nha khoa trong thời gian khám thai nhi để được bác sĩ tư vấn khi có cảm giác đau nhức.

Nguồn: https://benhlyrangmieng.net

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook