adv top

4 bước cơ bản trong cách trám răng thưa 100% không bong tróc

21:54:57 - 25/04/2016 - dinhth
Cách trám răng thưa được coi là một giải pháp khá tối ưu trong các trường hợp răng thưa nhẹ và muốn tiết kiệm chi phí. Chỉ với 4 bước sau đây bạn hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng răng thưa một cách nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.  Các dạng răng thưa thường gặp + Răng thưa do hở kẽ răng: Đây là tình trạng răng thưa phổ biến nhất, giữa các răng có kẻ hở nhỏ khiến khoảng cách giữa các răng trông như thưa ra, tỉ lệ răng bình thường. Với trường hợp này chỉ cần trám nhẹ, thao tác nhanh chóng. + Răng thưa và tách nhau: giữa các răng có kẻ hở khá lớn, răng này tách khỏi răng kia, tỉ lệ răng bình thường. Tình trạng này có thể trám răng thẩm mỹ để khắc phục, tuy nhiên nếu kẽ thưa quá lớn thì tốt nhất nên bọc răng sứ. + Răng thưa do bị ăn mòn ở cấp độ nhẹ, trường hợp này vẫn có thể trám răng thẩm mỹ được. + Răng thưa và các mép không dính nhau: giữa các răng có khoảng trống lớn, tỉ lệ răng nhỏ không thể lấp đầy được trên cung hàm.

Cách trám răng thưa là phương pháp thẩm mỹ răng hiệu quả

Ưu điểm của trám răng thưa thẩm mỹ là gì? Cách trám răng thưa là giải pháp khắc phục tình trạng răng thưa hở kẽ nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. + Thủ thuật trám nhanh, gọn không mất nhiều thời gian, cho hiệu quả ngay tức thì. Thông thường chỉ mất 15-20 phút cho một kẽ răng thưa. + Trám răng hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi như bọc răng sứ. + Tiết kiệm chi phí tối đa so với cách bọc sứ hay niềng răng. + Chất liệu trám composite có màu sắc gần như răng thật, đảm bảo được các khe hở được lấp đầy mà vẫn tự nhiên, không lộ, ăn nhai bình thường, khi giao tiếp giúp chủ nhân cảm thấy tự tin hơn.  Cách trám răng thưa đảm bảo 100% không bong tróc Dưới đây là 4 bước cơ bản trong cách trám răng thưa đảm bảo 100% không bị bong bật khi ăn nhai, đã được kiểm chứng thông qua hàng ngàn ca trám răng tại nha khoa Paris. + Bước 1: Thăm khám và tư vấn Bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng khoang miệng. Tiếp theo, răng miệng sẽ được vệ sinh sạch sẽ nhằm giúp cho quá trình hàn răng đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu phát hiện bệnh lý thì nha sỹ sẽ tiến hành điều trị triệt để cho bạn trước khi hàn răng thưa. + Bước 2: Gây tê cục bộ Hàn trám răng có thể gây kích ứng nhẹ, do đó thao tác gây tê cục bộ nhằm giảm ê buốt, đau nhức tối đa, tạo cảm giác dễ chịu nhất trong suốt quá trình hàn trám cho bệnh nhân. + Bước 3: Hàn trám răng thưa Quy trình trám răng thưa bằng composite diễn ra khá nhanh chóng. Sau khi bề mặt răng mẻ được phủ một lớp chất dính thì vật liệu composite sẽ được đưa vào từ từ từng lớp bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Dưới tác dụng của ánh sáng đèn laser, các lớp chất trám với bề mặt răng sẽ có sự gắn kết chặt chẽ với nhau thông qua phản ứng quang trùng hợp trong vòng 20-40 giây. + Bước 4: Chỉnh sửa và đánh bóng Thao tác chỉnh sửa và đánh bóng vết trám nhằm tạo ra giá trị thẩm mỹ cho khuôn hàm cũng như đảm bảo cho khách hàng ăn nhai tốt mà không có cảm giác khó chịu. Đối với composite thì việc đánh bóng vết trám có thể tiến hành ngay sau khi thao tác trám răng được hoàn tất.

Hiệu quả của cách trám răng thưa tại nha khoa Paris

Về cơ bản, hàn trám răng thông thường với composite có độ bền không được cao, sau khoảng 2-3 năm, vết trám sẽ có dấu hiệu bong bật, khi đó việc hàn trám lại cần thực hiện nhằm đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng. Để gia tăng được độ bền cho vết trám, cách duy nhất là bạn nên thực hiện với công nghệ Laser Tech mới nhất hiện nay. Công nghệ cho phép vết trám có độ bám chắc cao trên cung hàm bởi: + Hàng ngàn chân bám li ti được hình thành giúp miếng trám bám chắc trên mô răng thật không dễ bị đứt gãy, tăng cường bộ bám dính ngay cả khi ăn nhai mạnh. + Kích cỡ miếng trám không bị co lại nên phủ đầy được toàn bộ khoang răng sâu, không xảy ra hiện tượng khoang rỗng hay đọng nước. Do đó, độ bền của vết trám được gia tăng đáng kể. Nguồn: http://tramrangthammy.com/4-buoc-co-ban-trong-cach-tram-rang-thua-100-khong-bong-troc.htmlTags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook