adv top

3 phương pháp chỉnh hình răng thưa hiệu quả nhất

22:22:55 - 05/07/2017 - dinhth

Răng thưa là một khiếm khuyết của hàm răng và không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến khớp cắn. Chính vì vậy, việc chỉnh hình răng thưa là điều cần thiết để khắc phục những vấn đề trên. Vậy có những cách chỉnh hình răng thưa nào?

Chỉnh hình răng thưa bằng trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ cũng có thể là một cách để chỉnh hình răng thưa. Tuy nhiên, phương pháp này thường chỉ thích hợp với những trường hợp răng thưa ít, dưới 1mm và độ bền cũng không được cao, chỉ khoảng 1 – 2 năm là lại phải đi làm lại. Nhưng ưu điểm là an toàn, không đau, không tổn thương mô răng thật, hiệu quả nhanh chóng, thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 1 lần đến gặp nha sỹ và đặc biệt là chi phí rẻ. Chỉnh hình răng thưa

Chỉnh hình răng thưa bằng cách nào hiệu quả nhất?

Chỉnh răng thưa bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp thứ 2 có thể áp dụng. Phương pháp này cho hiệu quả nhìn thấy bằng mắt khá nhanh chóng. Bản chất của bọc răng sứ không làm thay đổi vị trí ban đầu của răng, mà chỉ là che giấu đi khoảng cách giữa các răng bằng cách chụp mão sứ lên trên. Đây là cách được khá nhiều người ưa chuộng và lựa chọn bởi hiệu quả nhanh chóng, không mất nhiều thời gian mà lại đẹp hoàn mỹ về cấu trúc, hình dạng cũng như màu sắc. Nhược điểm của phương pháp này là bạn sẽ bắt buộc phải mài răng mới có thể chụp mão sứ lên trên.

Nẹp răng thưa bằng mắc cài hoặc khay trong

Phương pháp chỉnh hình răng thưa tốt nhất tính đến thời điểm này là niềng răng mắc cài hoặc khay trong. Phương thức hoạt động của phương pháp này là kéo dịch các răng về sát khít với nhau, chỉnh sửa vị trí của các răng. Nẹp răng thưa được đánh giá là tối ưu nhất về mọi mặt khi đảm bảo cho bạn những yếu tố về hiệu quả thẩm mỹ, không đau, không tổn thương mô răng thật và đặc biệt duy trì hiệu quả vĩnh viễn. rang thua

Chỉnh hình răng thưa bằng phương pháp niềng răng là tốt nhất 

Duy chỉ có một nhược điểm là thời gian để thực hiện phương pháp này kéo dài khá lâu, khoảng 1, 5 – 2 năm mới đạt kết thúc lộ trình. Đó chính là lý do mà khá nhiều người còn băn khoăn không biết có nên nẹp răng thưa hay không vì nó ảnh hưởng đến công việc, giao tiếp hàng ngày, đặc biệt là những người làm trong ngành cần đến ngoại hình. Tuy nhiên, với kỹ thuật ngày càng hiện đại, các loại mắc cài cũng đã được biến đổi và cải tiến để phù hợp hơn với nhiều người, trong đó, có loại mắc cài mặt trong. Tức là mắc cài và dây cung sẽ được gắn vào mặt trong của răng, không phải mặt ngoài như bình thường và người đối diện sẽ khó có thể nhận ra là bạn đang đeo niềng. Mắc cài mặt trong đòi hỏi kỹ thuật cao hơn và thời gian đạt được hiệu quả cũng lâu hơn. Ngoài ra, nếu không thích đeo mắc cài thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn niềng răng khay trong. Loại khay này được làm bằng chất liệu nhựa trong suốt, khi lắp vào hàm cũng sẽ rất khó để phát hiện ra. Như vậy, có rất nhiều cách để chỉnh hình răng thưa trong nha khoa hiện đại, tùy vào từng tình trạng răng của bạn cũng như điều kiện kinh tế mà có thể đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 19006900 để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

Nguồn: https://benhlyrangmieng.net

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook