adv top

2 răng cửa bị vẩu làm sao chữa triệt để

16:23:21 - 26/05/2016 - dinhth

Chào bác sỹ Paris! Em muốn hỏi bác sỹ làm sao chữa triệt để 2 răng cửa bị vẩu? Vì em bị hô vẩu từ nhỏ nên rất mất tự tin với gương mặt của mình, em muốn có gương mặt đẹp. Mong bác sỹ tư vấn. Em xin chân thành cảm ơn! (Nguyệt Nguyệt – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Nguyệt Nguyệt! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “làm sao chữa triệt để 2 răng cửa bị vẩu” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau: Răng hô vẩu luôn là trở ngại của nhiều người vì những bất tiện nó mang lại, vậy điều trị tận gốc tình trạng này như thế nào? Cùng xem các giải pháp dưới đây:

Làm sao chữa triệt để 2 răng cửa bị vẩu

Để chữa trị triệt để 2 răng cửa bị vẩu có 2 phương pháp hiện đại nhất hiện nay là niềng răng và bọc mão sứ. Cùng tìm hiểu cụ thể từng phương pháp:

1. Niềng răng

2 răng cửa bị vẩu vẫn có thể niềng răng đem lại hiệu quả cao. Vì với phương pháp điều trị này thì sẽ trị tận gốc căn bệnh mang lại hàm răng đều đẹp cho bệnh nhân mà không làm tổn hại tới cấu trúc cũng như sức khỏe của răng. Chữa triệt để 2 răng cửa bị vẩu

Chữa triệt để 2 răng cửa bị vẩu bằng niềng răng

Nhược điểm duy nhất của phương pháp này là thời gian điều trị khá lâu từ 18-24 tháng. Nhiều người không đủ kiên nhẫn và có thể sắp xếp công việc, học tập để có thể điều trị đến nơi đến chốn, đáp ứng đầy đủ, chính xác lịch hẹn điều trị của bác sĩ. Điều trị 2 răng cửa bị vẩu theo phương pháp này thường áp dụng cho các em còn đang tuổi dạy thì hoặc vẫn độ tuổi học sinh, sinh viên. Vì ở độ tuổi này, hàm răng và xương hàm còn đang tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt cho sự dịch chuyển của phương pháp chỉnh nha. Ngoài ra, việc phải đeo mắc cài cố định ở độ tuổi này cũng đỡ tâm lý ngại ngùng hơn khi đã lớn tuổi.

2. Bọc mão sứ

2 răng cửa bị vẩu nhẹ thì bọc mão sứ là phương pháp tối ưu nhất. Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật. Phương pháp này có ưu điểm là thời gian điều trị nhanh chóng và chi phí hợp lý. 2 răng cửa bị vẩu điều trị bằng bọc mão sứ

2 răng cửa bị vẩu điều trị bằng bọc mão sứ

Phương pháp này được áp dụng cho người trưởng thành khi răng đã đủ độ chắc khỏe, vì cần can thiệp vào răng dễ gây tổn thương cho răng đối với những độ tuổi răng còn yếu vẫn đang phát triển. Để điều trị 2 răng cửa bị vẩu thì không khó, nhưng bạn cần lựa chọn phương pháp nào tối ưu nhất cho mình. Chúc bạn sớm có hàm răng đẹp.

Xem thêm:

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook